Tìm hiểu tứ quý là gì? Luật tứ quý chặt heo trong game Tiến lên

Tứ quý là một tổ hợp được cho là mạnh nhất trong game Tiến lên. Khi sở hữu trong tay tứ quý hẳn anh em là người rất may mắn và cơ hội thắng rất cao. Vậy tứ quý chặt heo được hay không? Để biết rõ hơn mọi người hãy cùng Sunwin 22 khám phá trong bài viết sau đây.

Tứ quý là gì?

Tứ quý là gì?

Tứ quý là gì?

Tứ quý là một bộ tứ rất đặc biệt trong bài Tiến lên cùng một số game khác. Tứ quý sẽ gồm có 4 quân bài cùng giá trị với nhau, ví dụ như 4 lá Q. Trong đó tứ quý 3 là yếu nhất và mạnh nhất là tứ quý 2. Nếu sở hữu tứ quý trong ván bài anh em sẽ có cơ hội thắng cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ may mắn có được tổ hợp mạnh này. 

Dù vậy vẫn có nhiều người chưa biết tứ quý sẽ chặt được gì và có chặt được con heo không? Đây là một điều khá quan trọng vì trong bài Tiến lên để giành chiến thắng anh em phải là người hết bài sớm nhất. 

Việc bạn chặn được bài đối phương sẽ giúp quá trình chơi game được thuận lợi hơn. Anh em nếu muốn hiểu chi tiết hơn luật của bài Tiến lên cũng như những mẹo chơi game hiệu quả hãy truy cập vào https://websun22.win/

Tứ quý chặt được gì?

Tứ quý chặt được gì?

Tứ quý chặt được gì?

Theo quy tắc ai sở hữu tứ quý 2 sẽ thắng trắng. Còn đối với ván bài đầu tiên, người chơi game có tứ quý 3 cũng đồng nghĩa với việc ăn trắng mà không cần xuống bất kỳ lá bài nào. Còn đối với những tứ quý thông thường sẽ có thể chặt quân bài cùng như tổ hợp khác. Sau đây là một vài trường hợp chặt của bộ tứ quý: 

 • Theo lựa chơi Tiến lên miền Bắc thì bộ tứ quý chỉ có thể chặt được con heo. Nhưng đối với Tiến lên miền Nam thì có thể chặt 1 đến đôi heo. 
 • Trong Tiến lên miền Nam, tứ quý sẽ chặt được 3 đôi thông.
 • Tứ quý có giá trị lớn sẽ chặt được tứ quý có giá trị nhỏ hơn. 

Luật chặt heo Tiến lên 2 miền khác nhau như thế nào?

Luật chặt heo Tiến lên 2 miền khác nhau như thế nào?

Luật chặt heo Tiến lên 2 miền khác nhau như thế nào?

Tiến lên gồm có 2 loại đó là Tiến lên miền Nam và Tiến lên miền Bắc. Từng loại sẽ có cách chơi cũng như luật chặt heo khác nhau. Sau đây sẽ là thông tin cụ thể về luật chặt heo của cả Tiến lên hai miền. 

Đánh Tiến lên miền Nam

Tiến lên miền Nam là game được ưa chuộng hơn so với Tiến lên miền Bắc. Vì luật chơi có phần đơn giản và dễ hiểu hơn. Sau đây là những thông tin cụ thể về luật chơi game Tiến lên miền Nam:

 • Luật tới trắng: Khi chơi game theo luật của Tiến lên miền Nam, nếu anh em có trong tay tứ quý 3 (ván 3 bích đi trước) hoặc tứ quý 2 (tất cả các ván) sẽ tới trắng.
 • Đôi thông: Có thể sử dụng để chặt heo, 4 đôi thông còn có thể chặt được đôi heo. 

Đánh Tiến lên miền Bắc

Tiến lên miền Bắc thì luật đánh sẽ phụ thuộc vào lá bài đồng chất và màu. Ai xuống hết bài trong tay trước sẽ thắng và hốt tiền. Sau đây là những luật khi chơi game Tiến lên miền Bắc: 

 • Ví dụ người trước đánh quân 6 rô thì người tiếp theo phải chặn lại với lá bài lớn hơn và đồng chất rô.
 • Khi người đánh trước ra đôi 4 đỏ thì người sau phải ra đôi đỏ giá trị lớn hơn để chặn.
 • Nếu người trước đánh sảnh 4, 5, 6 Tép thì người chơi sau phái ra sảnh cùng Tép và giá trị cao hơn để chặn.
 • Các tổ hợp như sám cô, sảnh, đội, tứ quý hoặc bài rác được gọi là tổ hợp đặc biệt. 
 • Tiến lên miền Bắc cũng sẽ có luật chặt heo. Tứ quý có thể chặt tứ quý bé hơn hoặc một quân heo. Tuy nhiên không thể chặt được đôi heo. Nếu người chơi muốn chặt đôi heo thì phải có 2 tứ quý.
 • Người chơi nào hết bài trên tay trước thì sẽ chiến thắng và được gom toàn bộ tiền cược.

Chiến thuật thông minh tránh tứ quý của đối thủ 

Nếu anh em muốn giành chiến thắng khi chơi game Tiến lên thì phải biết cách tránh đối thủ chặt tứ quý. Sau đây là các cách có thể tránh tứ quý hiệu quả anh em nên biết.

Đánh 2 đen trước 2 đỏ

Nếu sở hữu tứ quý anh em nên ưu tiên đánh tổ hợp này trước. Như vậy thì mới có thể chặn được những quân bài từ người chơi khác nhất là con heo đỏ. Nếu anh em đang giữ heo đen và heo đỏ thì chắc chắn phải đánh lá heo đen trước. Giữ lại quân đỏ để phòng thủ tránh bị đối phương chặt bài bất ngờ. 

Đánh 2 theo đôi

Đôi heo sẽ rất khó để đối phương chặt, vì thế nếu có anh em hãy đánh bộ này trước. Người có tứ quý sẽ được chặn một quân heo duy nhất theo luật Tiến lên miền Bắc. Do đó đây chính là cách để tránh bị chặt tứ quý hiệu quả nhất. 

Kết luận

Qua những thông tin về tứ quý chặt heo trên chắc hẳn anh em đã hiểu hơn về tổ hợp mạnh này trong bài Tiến lên. Anh em hãy thật kiên trì tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ cao thủ để nâng cao kỹ năng chơi game của mình. Đừng quên truy cập vào trang tin chúng tôi để tham gia các ván bài hấp dẫn bạn nhé

Xem thêm: Tiến lên 6 lá: Cách đánh và luật chơi game tiến lên

Xem thêm: Cách nhận skin súng free fire miễn phí mà anh em nên rõ

"Trên đây là những thông tin mang tính tham khảo từ nhiều nguồn, không nên coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào, hãy tham khảo kỹ trước khi hành động."

Bài liên quan