Ném biên là gì? Cách thực hiện ném biên như thế nào chuẩn nhất

Ném biên là gì? Bóng đá là bộ môn thể thao vua cần có kỹ thuật chuẩn xác và cần nắm rõ được các quy tắc ở môn bóng đá. Ném biên cũng cần có quy tắc vậy như thế nào cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé!

Ném biên là gì?

Ném biên là một hành động ném bóng khi bắt đầu lại trận đấu. Khi bóng bị lăn ra khỏi đường biên trong lúc trận đấu đang diễn ra. Và cơ hội ném biên sẽ thuộc 1 trong 2 đội bóng trên sân và phụ thuộc vào ai là người chạm bóng cuối cùng. Nếu là cầu thủ đội bạn chạm bóng cuối cùng thì người được ném biên chính là đội của ta.

Ném biên cũng cần có yêu cầu và kỹ thuật, thường được người chọn thực hiện là hậu vệ cánh. Vì cầu thủ này đứng gần nơi đường biên nhất và có thể giải phóng tiền vệ cánh. Nơi ném biên cũng không được lựa chọn tùy tiện mà cần theo quy định và cầu thủ phải thực hiện quả ném biên tại nơi mà bóng đã bay ra khỏi sân đấu theo quyết định của trọng tài để không ảnh hưởng đến kqbd.

Luật ném biên sân 11 người

Ném biên là gì? Cách thực hiện ném biên như thế nào chuẩn nhất

Trình tự thực hiện ném biên trong bóng đá 11 người

Thực hiện luật ném biên sân 11 người thì việc xử lý khá đơn giản và việc ném biên cũng lần lượt theo các bước sau:

  • Cầu thủ hướng mặt vào sân thi đấu.
  • Cầm bóng và ném bằng lực của cả 2 tay.
  • Chân cầu thủ thực hiện phải có một chân dẫm lên đường biên dọc hoặc cũng có thể đứng 2 chân ở ngoài đường biên dọc, bóng rời tay thì 2 chân phải đặt trên mặt đất.
  • Cầu thủ thực hiện ném bóng liên tục từ phía sau và qua đầu. Và sẽ không được chọn bóng 1 lần nữa nếu như bóng chưa chạm vào cầu thủ khác trên sân.
  • Đối thủ phải đứng xa ít nhất là 2m so với vị trí thực hiện ném biên. Bóng ở trong sân thì mới được coi là trong cuộc.

Các lỗi vi phạm và xử phạt ném biên 

Cầu thủ thực hiện ném biên không phải là thủ môn

Sau khi bóng được ném biên và bắt đầu vào, cầu thủ ném biên chạm bóng lần 2 trước khi cầu thủ khác chạm vào bóng. Và điều này đã vi phạm luật ném biên nên đội đối phương sẽ được hưởng 1 quả phạt gián tiếp ở vị trí xảy ra lỗi.

Trường hợp cầu thủ ném biên cố tình dùng tay chơi bóng trước khi bóng chạm cầu thủ khác khi bóng đã vào sân thì đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp tại vị trí phạm lỗi.

Bên cạnh những lỗi ném biên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm kèo ném biên hoặc tỷ lệ bóng đá hôm nay của các trận đấu trên lichthidau.com.vn nhé!

Thủ môn là người thực hiện quả ném biên

Khi bóng ở trong cuộc mà thủ môn chạm bóng lần thứ 2 nhưng không phải bằng tay trước khi chạm vào cầu thủ khác thì đội đối phương sẽ phải hưởng quả phạt gián tiếp tại vị trí xảy ra lỗi.

Khi bóng vào cuộc, thủ môn cố tình chơi bóng bằng tay trước khi chạm cầu thủ khác, nếu ở ngoài khu phạt đền thì đối phương sẽ hưởng quả phạt trực tiếp ở vị trí xảy ra lỗi. Còn ở trong khu phạt đền, thì đội đối phương sẽ hưởng quả phạt gián tiếp và được thực hiện tại vị trí xảy ra lỗi.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi giúp bạn có thêm thông tin hữu ích liên quan rồi nhé, để qua đó bản hiểu về quy luật ném biên để thực hiện tốt nhất.

Xem thêm: Luật bàn thắng sân khách là gì? và những thông tin liên quan

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan