Người Thái tuyên bố muốn cùng Việt Nam thoát khỏi ‘ao làng’ ĐNÁ, vươn tầm châu Á

Theo HLV Worawut Srimaka thì giải M-150 là cơ hội tốt để các đội bóng mạnh như Thái Lan, Việt Nam có cơ hội cọ xát.

Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018, LĐBĐ Thái Lan sẽ tổ chức giải đấu giao hữu quốc tế dành cho lứa cầu thủ trẻ nước này mang tên M-150 Cup diễn ra bắt đầu từ 09/01/2018, quy tụ 5 đội bóng mạnh tại khu vực và châu lục bao gồm U23 Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Uzbekistan, Việt Nam, Myanmar và chủ nhà U23 Thái Lan.

Tại vòng bảng, chủ nhà U23 Thái Lan nằm cùng bảng đấu với 2 đội bóng mạnh của châu Á là U23 Nhật Bản, U23 Triều Tiên. Trong kh U23 Việt Nam sẽ chạm trán với một đại diện của bóng đá Đông Nam Á khác là U23 Myanmar và U23 Uzbekistan.

HLV Srimaka muốn Việt Nam và Thái Lan cùng vươn tầm châu Á

Điều khá bất ngờ khi Thái Lan chỉ mời Việt Nam và Myanmar, mà bỏ qua những đội tuyển mạnh như Malaysia, Indonesia hay Singapore. Tuy nhiên điều này không phải ngẫu nhiên mà Thái Lan có dụng ý từ trước. Cụ thể, cựu HLV U22 Thái Lan Worawut Srimaka cho rằng đội chủ nhà muốn các đội bóng mạnh trong khu vực có cơ hội cọ xát với những đội tuyển mạnh qua đó vươn lên tầm châu lục.

HLV Worawut Srimaka nói: “Cup M150 là cơ hội rất tốt để cọ xát, khi các bạn nhìn vào những đội khách mời là Nhật Bản, Triều Tiên, Uzbekistan… đây là những đội hàng đầu ở châu Á. Mời họ tới Thái Lan thi đấu không hề dễ dàng và là cơ hội rất tốt cho U23 chúng ta.

Bên cạnh đó, M150 cũng mời các đội hàng đầu ĐNÁ là Việt Nam và Myanmar. Chúng tôi rất tôn trọng các đội trong khu vực. Điều quan trọng là những đội hàng đầu ĐNÁ như Thái Lan, Việt Nam có thể vươn lên tầm châu Á, tìm kiếm chức vô địch”.

Lịch thi đấu giải M-150 2017

Theo thể thức thi đấu của M-150 được công bố thì 6 đội bóng sẽ đá vòng tròn một lượt tại mỗi bảng tính điểm xếp hạng. Hai đội đứng thứ 2 tại mỗi bảng sẽ gặp nhau tranh vị trí thứ 3, trong khi hai đội nhất bảng sẽ tranh ngôi vô địch. Đội vô địch giải bóng đá giao hữu quốc tế M150 Cup 2017 sẽ nhận Cup và số tiền thưởng lên tới 20.000 USD.

Bài liên quan