Nguyên nhân nào khiến Mayweather thách đấu McGregor?

Mayweather đang gặp khó khăn về tài chính và phải bấu víu vào trận đấu tỉ đô với McGregor để trả nợ.

Cục Thuế Liên bang Mỹ ra thông báo, võ sĩ nổi tiếng Floyd Mayweather đang bị truy thu thuế từ năm 2015. Số nợ tồn đọng lên tới hàng triệu đô la. Và Mayweather đang không có khả năng chi trả.

Số đông đều cho rằng Floyd Mayweather vốn không thiếu tiền. Điều này đúng, song vấn đề là chúng đều thuộc diện bất động sản. Và hiện tại, thị trường nhà đất phức tạp ở Mỹ đang khiến Mayweather khó lòng thế chấp để có tiền trả nợ.

Trận thách đấu của Mayweather trước McGregor có giá trị cả tỉ USD

Do đã rời sàn đấu hồi tháng 4/2016, Mayweather bị các luật sư tại phiên điều trần mới nhất đánh giá là không có khả năng chứng minh tài chính đủ để đảm bảo trả món nợ thuế đầm đìa nói trên. Hợp đồng quảng cáo, bản quyền hình ảnh vẫn còn đó, song thực tế hiện tại là Độc cô cầu bại người Mỹ đang thiếu tiền.

Trong một nỗ lực cuối cùng, Floyd Mayweather đã viết đơn xin hoãn nộp thuế với thời hạn kéo dài 3 tháng. Theo đó, ngày 26/8 anh sẽ có trận thách đấu tỉ đô với Conor McGregor. Dường như đây là giải pháp cứu cánh duy nhất cho Mayweather trong thời điểm này.

Khốn khổ cho tay đấm người Mỹ, đối thủ McGregor không phải dạng vừa, dùng ngay chuyện này để công kích tâm lý đối thủ trước trận đấu: “Floyd đáng lẽ nên cứ nghỉ hưu và yên tâm dưỡng già. Đáng lẽ cứ trả đủ thuế, nghỉ hưu trong yên lặng đi, và đừng có thách thức tôi thì đã chẳng đến nỗi bị phanh phui. Giờ thì hắn ta khốn đốn rồi.”

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan