Nhịn ăn tối có giảm cân không? Gây hại gì cho sức khỏe

Nhịn ăn tối có giảm cân không? Nhịn ăn tối chưa chắc đã giảm cân mà khiến bạn nạp calo nhiều hơn sau đó. Hãy cùng blog sức khỏe đi tìm câu trả lời nhé.

Nhịn ăn tối có giảm cân không?

Việc nhịn ăn tối có giảm béo không? Câu trả lời là CÓ. Thời gian đầu nhịn ăn nghĩa là thức ăn không được đưa vào cơ thể để tiêu hóa, không có dinh dưỡng cũng như cung cấp thêm cho cơ thể để huy động phần năng lượng dữ trữ để chuyển hóa năng lượng.

Sau này phương pháp này lại không có tác dụng hoặc tác dụng rất ít và có thể gây ra những hệ lụy cho sức khỏe. Bởi không ăn buổi tối sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể bởi chúng ta biết khi đi ngủ cơ thể cũng cần phải duy trì để hoạt động và tất nhiên cần năng lượng để kích hoạt cho điều đó.

Nhịn ăn tối không phải là biện pháp hữu hiệu cho việc giảm béo và chúng ta không nên áp dụng các phương pháp này như một cách chính để giảm trọng lượng cơ thể mà có nhiều biện pháp an toàn khác nhau.

>> Ngoài các thông tin trên thì bạn có thể tham khảo thêm kqbd tbn đang diễn ra các giải đấu và kết quả bóng đá đức đang được người hâm mộ săn đón, mời bạn theo dõi.

nhin-an-toi-co-giam-can-khong-gay-hai-gi-cho-suc-khoe

Nhịn ăn tối có giảm cân không? Gây hại gì cho sức khỏe

Ưu – nhược điểm của nhịn ăn tối giảm cân

Nhịn ăn tối sẽ có 2 mặt ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Đốt calo

Theo nghiên cứu nhịn ăn gián đoán giúp 1 số người đạt được mục tiêu giảm cân của mình vì những người tham gia nghiên cứu cố gắng ăn 1 bữa 1 ngày với tổng lượng mỡ trong cơ thể ít hơn nhóm người ăn đủ 3 bữa.

Điều đó để nói rằng, mức giảm cân phổ biến với phương pháp này từ 3,5 đến 5,5kg trong 10 tuần.

Cải thiện sự trao đổi chất

Nam giới trưởng thành nếu bị tiền tiểu đường và béo phì sẽ áp dụng thời gian ăn 6 giờ rồi nhịn 18 giờ cũng giúp cải thiện lượng đường trong máu. Những người này cần tuân thủ theo 1 kế hoạch ăn uống giới hạn thời gian và chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Tỉnh táo hơn

Khi nhịn ăn tối cơ thể bạn tiết ra nhiều orexin-A khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Nó khiến bạn khó ngủ nhưng với người làm việc ban đêm thì lại rất hiệu quả.

Nhược điểm

Gây khó ngủ

Nếu có một giấc ngủ ngon thì việc nhịn ăn có thể khiến bạn khó chịu vào lúc chuẩn bị vào giấc ngủ. Cơn đói khiến bạn trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ. Vì thần kinh và tiêu hóa cực kỳ mật thiết với nhau, bụng đói thì hệ thần kinh cũng không được xoa dịu và khó để bạn ngủ sâu được.

Ảnh hưởng đến dạ dày

Ăn tối giảm cân khiến dạ dày không có thức ăn để thực hiện việc tiêu hóa, dịch vị vẫn được tiết ra. Tuy nhiên không có thức ăn nên dạ dày sẽ có nồng độ axit nhiều hơn khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về dạ dày.

Tăng cân ngược

Có những người nhịn ăn tối thì lại tăng cân, điều này có nghĩa là cơ thể chưa quen với việc giảm cân đột xuất và hệ quả là bữa sáng hôm sau kích thích cơ thể ăn nhiều hơn, không kiểm soát được lượng ăn vào nên dễ gây tăng cân.

Như vậy, những chia sẻ trên của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về nhịn ăn tối có giảm cân không cũng như phương pháp để có những hiệu quả tốt nhất. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn giảm cân, ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kqbd anh được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo? Có béo không?

Bài liên quan