Nổi tiếng tại Hàn Quốc sau chiến công với U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo nhận được vinh dự đặc biệt từ Tổng thống Hàn Quốc

Từ ngày 22 đến 24/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam. Tại đây, ông mong muốn được gặp gỡ với HLV đồng hương Park Hang-seo. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ấn tượng trước thành tích của HLV Park Hang-seo.

Tổng thống Hàn Quốc muốn gặp HLV Park Hang Seo ngay tại Việt Nam

Thông tin này được Yonhap đưa ra mới đây. Theo đó, Tổng thống Moon Jae-in sẽ đến thăm trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo cũng như các thành viên của tuyển Việt Nam vào chiều 22/3.

Tổng thống Moon Jae-in sẽ đến thăm trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo cũng như các thành viên của tuyển Việt Nam vào chiều 22/3.

Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ hội quân sau vòng 3 V.League, kết thúc vào ngày 22/3. HLV Park Hang-seo sẽ lên danh sách các cầu thủ chuẩn bị cho trận gặp Jordan trên sân khách hôm 27/3, tại vòng loại Asian Cup 2019. Sau khi về quê nghỉ ngơi, HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam. Ông đã xem một số trận đấu tại vòng 1 V.League cũng như làm việc với VFF.

HLV người Hàn Quốc được xem là người hùng của bóng đá Việt Nam

HLV người Hàn Quốc được xem là người hùng của bóng đá Việt Nam, sau khi giúp đội U23 giành ngôi á quân VCK U23 châu Á. Đây là thành tích lịch sử, in đậm dấu ấn của ông Park Hang-seo. Ấn tượng trước thành tích điều đó, Tổng thống Moon Jae-in khi đó đã chúc mừng HLV đồng hương thông qua Facebook chính thức.

HLV Park Hang-seo được xem là người hùng khi dẫn dắt U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu Á.

Ông viết: “Huấn luyện viên Park Hang-seo đã dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành huy chương bạc tại giải đấu U23 châu Á. Hình ảnh ông và các cầu thủ hết mình cho trận đấu giữa trời mưa tuyết đã cho chúng ta thấy tinh thần thể thao đích thực đầy nhiệt huyết”.

Người đứng đầu Nhà Xanh còn nhấn mạnh rằng thành công của HLV Park Hang-seo làm tăng thêm sự khăng khít của mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Người đứng đầu Nhà Xanh còn nhấn mạnh rằng thành công của HLV Park Hang-seo làm tăng thêm sự khăng khít của mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Cựu trợ lý của Guus Hiddink không đơn thuần là một người làm chuyên môn mà còn đóng vai trò như một đại sứ về thể thao. Bản thân HLV Park Hang-seo vẫn giữ được khiêm tốn dù được tôn vinh khắp nơi.

Kế hoạch của ông trong thời gian cầm quân còn lại là đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới. Trước mắt trong năm 2018, ông còn có 2 mục tiêu quan trọng. Thứ nhất dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu thành công tại ASIAD 2018 tại Indonesia. Mục tiêu thứ 2 quan trọng hơn là đưa tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup – sân chơi số một của bóng đá Đông Nam Á.

Bài liên quan