“Phì cười” với những biệt danh độc-lạ của dàn sao U23 Việt Nam

Nếu các bình luận viên sử dụng biệt danh để gọi các cầu thủ U23 Việt Nam thì chắc chắn sẽ khiến nhiều người hâm mộ phải sững sờ ngạc nhiên.

Những biệt danh khiến người hâm mộ ngã ngửa

Biệt danh của các cầu thủ cũng gắn liền với những điểm nổi bật, thu hút sự chú ý từng tồn tại do người thân đặt cho hoặc có thể do báo chí, truyền thông hay người hâm mộ tạo nên. Sử dụng nó lâu ngày và được phát tán rộng rãi thì tạo thành biệt danh.

Đội tuyển U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ sở hữu biệt danh như Trường “híp”, Hải “con”,… nhưng có những cầu thủ có biệt danh khiến người nghe phải bật cười như Trọng “ỉn”, Đại “đần”, Huy “hoàng tử Ả rập”,…

Thử lấy tình huống dẫn đến bàn thắng gỡ hòa của U23 Việt Nam trước U23 Uzbekistan để bình luận, chúng ta sẽ có một đoạn như sau. “Hải “con” và Trường “híp” đang đứng trước chấm đá phạt chếch bên phía cánh trái, cách khung thành khoảng 19m. Trường “híp”, Văn Thanh và Huy “hoàng tử Ả rập” cũng đang tích cực dọn tuyết quanh vị trí đặt bóng để có được điều kiện sút tốt nhất”.

Tất cả đang nín thở chờ cú sút và Hải “con”. Sút! Vàooooooooo! Một đường cong tuyệt hảo được vẽ lên ở Changzhou. Đây là sự thật, là sự thật. Tôi không hề mơ, đây không phải giấc mơ. U23 Việt Nam có bàn thắng gỡ hòa ở cú sút đầu tiên trong trận đấu. Đại “oscar” đang ôm Đại “đần”, còn “chàng rể quốc dân” thì ăn mừng ngay ở vòng tròn giao bóng”.

Trước thế hệ cầu thủ này, nhiều danh thủ của bóng đá Việt Nam cũng có những biệt danh rất đáng chú ý như Hồng Sơn được gọi là “Sơn công chúa”, Lương “dị”, Quyết “rừng”, Thành “rìu”,…

Nguồn gốc các biệt danh

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có một loạt biệt danh sau VCK U23 châu Á

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Chuyên gia bắt phạt đền, chàng crush quốc dân, chàng rể quốc dân.

Sau màn trình diễn xuất sắc trên chấm luân lưu, Bùi Tiến Dũng được một số tờ báo nước ngoài và Việt Nam đặt cho biệt danh “Chuyên gia bắt phạt đền”. Trong khi đó, với phong thái điềm tĩnh, gương mặt chữ điền điển trai, nhiều cô gái đã coi Tiến Dũng là “crush” (một thuật ngữ của tuổi trẻ ám chỉ người mình đang có tình cảm). Các bà mẹ thì mong có một “chàng rể quốc dân” như thủ thành 20 tuổi này.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng: Dũng Viettel

Nguồn gốc của tên gọi này khá đơn giản vì Tiến Dũng thuộc biên chế CLB Viettel. Bên cạnh đó, cách gọi này cũng để khẳng định Tiến Dũng xuất thân từ môi trường bóng đá quân đội.

Đỗ Duy Mạnh (số 11) sở hữu nước da trắng và gương mặt búng ra sữa.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh: Hot boy làng bóng, Ỉn

Sở hữu gương mặt búng ra sữa, Duy Mạnh là một trong những cầu thủ được đánh giá đẹp trai nhất U23 Việt Nam. Còn với biệt danh “Ỉn”, Duy Mạnh thừa nhận ngày bé bị HLV gọi vậy do mông hơi to.

Trung vệ Trần Đình Trọng: Trọng Ỉn

Khá giống với Duy Mạnh, ngày bé Đình Trọng có một thân hình mập mạp hơn hẳn vẻ ngoài hiện tại.

Trung vệ Lê Văn Đại: Đại đần

Mặc dù bị gọi là Đại “đần” nhưng trung vệ này là một trong những cầu thủ học giỏi nhất ở U23 Việt Nam. Anh chỉ thỉnh thoảng thiếu tập trung dẫn đến sai sót trong thi đấu.

Mắt bé nhưng Xuân Trường vẫn là chân chuyền hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Tiền vệ Lương Xuân Trường: Trường híp

Nhìn vào mắt Xuân Trường là đoán ra ngay biệt danh của anh. Xuân Trường được cho là giống người Hàn Quốc cũng vì cặp mắt một mí này.

Tiền vệ Phạm Đức Huy: Hoàng tử Ả rập

Trong một lần quay video vui đùa với Văn Toàn, Đức Huy tự nhận mình là “hoàng tử Ả rập” và sở hữu một phong cách ăn nói quý tộc. Bộ râu quai nón đặc trưng cũng khiến anh giống với người Tây Á hơn hẳn.

Tiền vệ Bùi Tiến Dụng: Em chồng quốc dân

Dụng là em trai Bùi Tiến Dũng và dĩ nhiên cậu được hưởng sái điều này.

Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy: Duy pinky, anh ba

Hồng Duy có hẳn một shop mỹ phẩm trên trang instagram với tên gọi “Pinky”. Biệt danh “anh ba” là do hồi thi đấu ở đội trẻ HAGL, Hồng Duy đá ở vị trí hậu vệ trái, những người đá ở đây thường mặc áo số 3.

Hải “con” đang sống trong những ngày hạnh phúc nhất của sự nghiệp.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải: Hải con

Cầu thủ thấp nhất U23 Việt Nam với chiều cao 1m66 nhưng biệt danh này đã có từ trước đó rất lâu dựa vào vóc dáng của cậu.

Tiền vệ Nguyễn Văn Toàn: Toàn Tạo

Cách gọi phổ biến của trẻ em với nhau khi lấy thêm tên bố hoặc mẹ để định danh ban bè mình. Bố của Văn Toàn là ông Nguyễn Văn Tạo.

Tiền vệ Phan Văn Đức: Đức cọt

Ngày bé Văn Đức hay bị bệnh, người gầy nhom nên được bố mẹ đặt cho biệt danh là “cọt”.

Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại: Đại Oscar

Không phải vì Đại thích giải thưởng Oscar mà vì cậu hâm mộ tiền vệ Oscar từng khoác áo Chelsea và giờ là Shanghai SIPG.

Công Phượng có biệt danh gắn liền với trò chơi điện tử.

 Tiền vệ Nguyễn Công Phượng: Phượng Núi

Biệt danh này gắn liền với trò chơi điện tử chiến thuật với thuật ngữ “đi rừng” mà giới trẻ thường gọi. Phượng rất kém trong khoản này nên bị gán cho biệt danh như vậy.

Tiền đạo Hà Đức Chinh: Chinh đen, Chinh gỗ, Chinchin

Nước da ngăm đen là lời giải thích cho biệt danh đầu tiên, khả năng dứt điểm vụng về từ hồi U19 Việt Nam là câu trả lời thứ hai. Còn biệt danh Chinchin được đặt gần đây sau khi một loạt bức hình, hành động dễ thương của Chinh được ghi lại.

Biệt danh của các tuyển thủ U23 Việt Nam

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan