Premier League CHÍNH THỨC rút ngắn kỳ chuyển nhượng mùa Hè
Như vậy, theo đa số ý kiến từ các CLB, kể từ mùa giải tới, thị trường chuyển nhượng mùa Hè sẽ đóng cửa sớm hơn hai tuần so với hiện tại, tức sẽ rơi vào lúc 17h của ngày cuối cùng trước khi bắt đầu mùa giải.

Tuần vừa rồi, tin đồn chuyển nhượng của tiền vệ Philippe Coutinho và Alexis Sanchez trong những ngày cuối cùng của TTCN đã khiến báo giới tốn không ít giấy mực. Việc cả Coutinho và Sanchez đều không thể rời khỏi CLB cũ cũng đã khiến cho những kế hoạch của cả bên mua và bên bán đều bị đổ bể.

Hoặc điển hình như thương vụ với Alex Oxlade-Chamberlain, cầu thủ này đã gia nhập Liverpool chỉ 5 ngày sau khi đội nhà Arsenal thảm bại 0-4 trên sân Anfield.

Chính vì thế, tại Hội nghị toàn cầu Soccerex ở Manchester diễn ra vào hôm thứ Tư, sau khi lắng nghe ý kiến từ các CLB, BTC Premier League đã quyết định sẽ dời thời điểm kết thúc TTCN mùa Hè vào lúc 17h (theo giờ địa phương), vào ngày cuối cùng trước khi bắt đầu mùa giải mới.

Chamberlain tới Liverpool sau khi đội nhà thảm bại trên sân Anfield

Ông Chris Hughton, HLV của CLB Brighton, người đã quyết định mua hậu vệ Ezequiel Schelott từ Sporting Libson nhưng đã bỏ lỡ bản hợp đồng với tiền đạo Vincent Janssen của Tottenham, đã lên tiếng hoan nghêng về quyết định này.

“Một tin tốt lành. Tôi nghĩ, tất cả các HLV đều sẽ nói thế thôi. Có thể ban đầu bạn sẽ thấy không quen, vì trước đây, bạn có cả một thời gian dài để tha hồ lựa chọn cầu thủ, nhưng sau đó, tôi nghĩ rằng điều này sẽ tốt hơn những gì mà chúng ta đang làm bây giờ”.

HLV Paul Clement của Swansea cũng rất ủng hộ phương án từ BTC Premier League: “Tôi chào đón điều này. Trước đây, tôi luôn quay cuồng ở những ngày cuối cùng của TTCN, nhưng giờ thì ta hoàn toàn có thể lên kế hoạch trước và chuẩn bị tích cực cho điều đó”.

Bài liên quan