Quang Hải đá như Messi nhập, Việt Nam bón hành ngập mặt cho Campuchia, gửi lời thách thức tới Thái Lan

ĐT Việt Nam đã có được chiến thắng dễ dàng trước ĐT Campuchia với ba bàn thắng của Tiến Linh, Văn Đức và Quang Hải.

Sau màn thể hiện chưa được thuyết phục của Xuân Trường, Văn Quyết, Anh Đức hay Công Phượng ở trận đấu với ĐT Myanmar. HLV Park Hang-seo đã quyết định cất những gương mặt này trên băng ghế dự bị khi tiếp đón ĐT Campuchia tại lượt trận cuối cùng.

Tiến Linh mở tỉ số cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Vì vậy, Hùng Dũng, Đức Huy, Tiến Linh đã là những người được chọn để ra sân ngay từ đầu để quán xuyến tuyến giữa và làm tăng khả năng tấn công của ĐT Việt Nam. Trước một Campuchia chưa từng được đánh giá xứng tầm với ĐT Việt Nam, các học trò HLV Park Hang-seo không quá khó để tạo ra một thế trận tốt.

ĐT Việt Nam là những người làm chủ hoàn toàn thế trận trong phần lớn thời gian thi đấu, hàng loạt cơ hội được tạo ra về khung thành Um Cichet nhưng những chân sút như Văn Đức hay Tiến Linh đều không thể tận dụng thành công.

Sau rất nhiều nỗ lực, bàn thắng cuối cùng cũng đã đến với các học trò HLV Park Hang-seo ở phút 39 khi Tiến Linh có pha đánh đầu mẫu mực tung lưới ĐT Campuchia từ đường tạt bóng như đặt của Quang Hải bên cánh phải, mở tỉ số 1-0 cho ĐT Việt Nam.

Có bàn thắng khai thông bế tắc đã giúp ĐT Việt Nam cởi bỏ nhiều áp lực. Vì vậy chỉ chưa đầy 2 phút sau đó, Quang Hải đã lập công để nới rộng khoảng cách lên thành 2 bàn. Đó cũng là tỉ số trong 45 phút đầu tiên.

Việt Nam giành chiến thắng trước ĐT Campuchia. Ảnh: Đình Viên.

Dù đã rất nỗ lực trong hiệp 2, nhưng ĐT Campuchia vẫn không thể chống lại được sự vượt trội của ĐT Việt Nam khi họ chỉ biết co cụm phòng ngự trước sức ép liên tục của HLV Park Hang-seo.

Sau những pha hãm thành liên tục, ĐT Việt Nam cuối cùng cũng đã có bàn thắng thứ ba do công Phan Văn Đức, đó là pha chạy chỗ thông minh và dứt điểm gọn gàng của tiền đạo mang áo số 20. Đó là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực cá nhân của cầu thủ này.

Ở những phút cuối trận, HLV Park Hang-seo đã chủ động rút những trụ cột ra sân nghỉ ngơi để dưỡng sức cho trận bán kết. Vì thế, 3-0 là kết quả cuối cùng của trận đấu này.

Chiến thắng trước ĐT Campuchia đã giúp ĐT Việt Nam có lợi thế lớn trong việc chiếm ngôi đầu bảng A.

Đội hình ra sân:

ĐT Việt Nam: Văn Lâm, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Trọng Hoàng, Hồng Duy, Đức Huy, Hùng Dũng, Văn Đức, Quang Hải, Tiến Linh.

ĐT Campuchia: Um Cichet, Soeuy Visal, Om Champlin, Kouch Sokumpheak, Sos Suhana, Reung Benhelng, Sin Kakada, Choeun, Cheng Meng, Brak Thiva, Hong Pheng.

 

Bài liên quan