Ra đi theo dạng cho mượn, sao trẻ sáng giá MU làm phật lòng Mourinho

Mourinho chỉ trích sao trẻ Andreas Pereira vì không dám ở lại chiến đấu giành vị trí chính thức. “Người đặc biệt” khá thất vọng về trường hợp của tài năng sáng giá.

Bản hợp đồng cho Valencia mượn Andreas Pereira được gài thêm điều khoản cho phép Man United triệu tập anh trở lại ngay ngày 01/01/2018, nếu MU cần Pereira cho giai đoạn hai của mùa giải.

Đích thân HLV Mourinho xác nhận điều này, mặc dù ông không giấu sự thất vọng với quyết định ra đi tìm kiếm cơ hội ra sân thường xuyên của tiền vệ mang hai quốc tịch Bỉ – Brazil, ngay cả khi anh vẫn nằm trong những tính toán nhân sự.

Andreas Pereira chuyển tới Valencia theo 1 bản hợp đồng cho mượn

“Đó là quyết định mang tính cá nhân của Pereira và tôi hoàn toàn không đồng ý”, Mourinho chia sẻ trong buổi họp báo trước vòng 4 giải Ngoại hạng Anh. “Thành thật mà nói, tôi không hề nghĩ đó là quyết định tốt nhất với cậu ấy, một quyết định làm tôi khá thất vọng. Pereira có tiềm năng ở lại chiến đấu cho vị trí chính thức, cho một cơ hội và để trở thành cầu thủ của MU”.

Pereira gia nhập Valencia hồi tuần trước dưới hình thức cho mượn, sau một năm thi đấu thành công với Granada tại La Liga 2016/17. Chàng tiền vệ sáng tạo kỳ vọng được ra sân thi đấu bóng đá đỉnh cao thường xuyên, dù anh nằm trong lộ trình kế hoạch của Mourinho.

Thống kê của Andreas Pereira sau 34 trận ra sân ở mùa giải La Liga 2016/17: 5 bàn thắng, 3 kiến tạo, 52 đường chuyền đặt đồng đội vào thế thuận lợi để ghi bàn và 73 lần qua người thành công.

Mourinho tiếp tục: “Quyết định của Pereira có thể hiểu theo hai hướng: một cầu thủ trẻ muốn ra sân thường xuyên, hoặc cầu thủ trẻ chưa chịu nổi áp lực cạnh tranh khó khăn. Chiếm vị trí chính thức trong đội hình MU rất khó. Bạn phải luôn sẵn sàng chiến đấu vì tương lai nên tôi cảm thấy hơi thất vọng với Pereira”.

“Nhưng không sao, đây là quyết định của cậu ấy. Tôi luôn mở cửa đón Pereira trở lại. Hợp đồng của cậu ấy còn dài và chúng tôi cũng thêm điều khoản đưa Pereira trở lại vào ngày 1/1 sang năm, nên mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi”, Mourinho chốt lại.

Cuối tuần này, MU làm khách trên sân của Stoke City. Trận đấu bắt đầu lúc 23h30 chủ nhật 10/9. Sau 3 vòng, Man United dẫn đầu bảng xếp hạng với 9 điểm, ghi 10 bàn thắng và chưa lọt lưới bàn nào.

Lịch thi đấu vòng 4 Ngoại hạng Anh.

Bài liên quan