Sao Thái Lan: “Việt Nam thực sự rất mạnh vào thời điểm hiện tại”

Thitipan Puangchan là nhân tố rất quan trọng của ĐT Thái Lan kể từ khi HLV Milovan Rajevac tiếp quản chiếc ghế huấn luyện viên trưởng năm ngoái. Tiền vệ của Bangkok Glass sẽ có lần đầu tham dự AFF Cup 2018 vào cuối năm nay, vì thế anh đặt quyết tâm rất lớn để cùng ĐT Thái Lan tiếp tục vô địch.

Phát biểu trên trang chủ AFF Cup 2018, Puangchan chia sẻ: “Mỗi đội đều có lợi thế riêng khi được chơi ở sân nhà. Trong đó ĐT Việt Nam và Philippines là những đối thủ chính. ĐT Việt Nam thật sự rất mạnh vào thời điểm hiện tại. Thái Lan đã gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ này trong quá khứ”.

Nói về giải đấu Asian Cup, nơi mà cả ĐT Thái Lan, ĐT Philippines và ĐT Việt Nam sẽ tranh tài ngay sau AFF Cup, tiền vệ của Bangkok Glass thẳng thắn thừa nhận người Thái muốn vô địch khu vực để làm bàn đạp vươn ra đấu trường châu lục.

Tiền vệ số 8 nói: “ĐT Thái Lan muốn xây dựng niềm tin trước giải Asian Cup bằng việc vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Tôi chưa bao giờ đến đây, vì thế tôi thực sự muốn cùng Thái Lan giành chiến thắng. Đó sẽ là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của tôi”.

Trước đó, Thitipan Puangchan là thành viên của đội U23 Thái Lan tham dự VCK U23 Châu Á 2016. Tuy nhiên, trong một thời gian rất dài, anh đã không được HLV trưởng đội tuyển xứ Chùa vàng giai đoạn trước Kiatisak Senamuang để mắt.

Lễ bốc thăm bảng đấu chính thức của AFF Cup 2018 sẽ được LĐBĐ Đông Nam Á tổ chức vào lúc 14h00 ngày 2.5 tới đây!

Bài liên quan