Sau George Weah, thêm một cựu sao AC Milan bước lên vũ đài chính trị

Kakha Kaladze, cựu trung vệ từng cống hiến 9 năm cho AC Milan vừa có bước tiến dài trong sự nghiệp … chính trị của mình.

Sau George Weah nhiều khả năng sẽ đắc cử Tổng thống Liberia và Andriy Shevchenko trở thành nghị sỹ quốc hội Ukraina, đến lượt một cựu ngôi sao khác của AC Milan bước vào con đường chính trị sau khi giã từ sân cỏ là: Kakha Kaladze khi ông được bầu làm Thị trưởng thủ đô Tbilisi của Georgia.

Sau khi giã từ sự nghiệp trong màu áo CLB Genoa, Kaladze dành thời gian cho con đường chính trị và từng liên minh cùng tỉ phú Bidzina Ivanishvili đối đầu với ứng viên Mikheil Saakashvili trong cuộc bầu cử tổng thống Georgia. Cựu hậu vệ của AC Milan sau đó trở thành Bộ trưởng Bộ Năng lượng Georgia sau khi liên minh Ivanishvili gây nên cú sốc trong cuộc bầu cử quốc hội của đảng Saakashvili.

Kaladze trở thành Thị trưởng Thủ đô Tbilisi, Georgia.

Tháng 7 vừa qua, Kaladze từ chức bộ trưởng để chạy đua vào chiếc ghế Thị trưởng thủ đô Tbilisi, một thành phố có hơn 1,2 triệu dân. Ngay từ trước cuộc bầu cử, Kaladze đã thể hiện sự tự tin với tuyên bố:

“Tôi không coi ngày bầu cử 21/10 là vấn đề lớn. Đối với tôi, diễn biến sau ngày hôm đó mới là khó khăn. Chúng tôi sẽ đối mặt với những thách thức to lớn, nhưng tôi tin chúng tôi sẽ vượt qua”. Và trong cuộc bầu cử thành phố Tbilisi diễn ra hôm 21.10, Kaladze đã giành được 51% phiếu bầu.

Hậu vệ 39 tuổi này chơi cho AC Milan từ năm 2001 đến năm 2010 và cùng đội bóng này 2 lần đăng quang Champions League, 1 lần vô địch Serie A… Kaladze cũng từng khoác áo CLB Dynamo Kiev, Dinamo Tbilisi và cũng là đội trưởng đội tuyển quốc gia Georgia.

Bài liên quan