Sir Alex Ferguson nói gì khi bị Arsene Wenger phá kỉ lục của chính mình tại Premier League?

Dù bị Arsene Wenger xô đổ kỷ lục lẫy lừng trong sự nghiệp huấn luyện ở giải Ngoại hạng Anh nhưng cựu HLV M.U Sir Alex Ferguson vẫn gửi tới đồng nghiệp cũ lời chúc mừng.

Trận hòa 1-1 của Arsenal trước West Brom đêm qua giúp Arsene Wenger cán mốc 811 trận nắm quyền tại Ngoại hạng Anh. Thành tích này giúp ông Wenger vượt qua kỷ lục cũ vốn thuộc về Sir Alex Ferguson với 810 trận cầm quân ở giải đấu.

Dù bị đối thủ cũ vượt mặt nhưng Sir Alex Ferguson chẳng hề buồn lòng mà nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến người đồng nghiệp cũ. Sir Alex nhấn mạnh sự vĩ đại của Wenger khi nhận xét rằng kỷ lục này rất khó để một ai đó có thể phá vỡ trong tương lai.

HLV Wenger phá kỷ lục của Sir Alex trong trận hòa West Brom

“Tôi gửi lời chúc mừng Arsene Wenger khi vượt qua kỷ lục huấn luyện 810 trận tại Premier League của tôi. Đó là cột mốc phi thường, để đạt được điều đó đòi hỏi những tiêu chuẩn cao nhất về sự cống hiến cùng khả năng quản lý tuyệt vời. Tôi nghi ngờ rằng kỷ lục của ông ấy, dù có ra sao, cũng khó có người phá vỡ được. Xin chúc mừng sự nghiệp đáng nhớ cũng như sự phụng hiến cho bóng đá và Arsenal của Arsene Wenger”.

Sir Alex có cơ sở để đưa ra nhận định của mình. Trong bóng đá hiện đại, hiếm vị HLV có thể tại vị ở một CLB lâu như ông Wenger. Chưa kể, HLV Wenger vẫn còn 1,5 năm hợp đồng với Arsenal. Do đó, kỷ lục này chắc chắn sẽ bị phá sâu trong thời gian tới.
Chủ tịch của Hiệp hội HLV tại Anh, ông Howard Wilkinson cũng gửi tới ông Wenger lời chúc mừng.

Thay mặt Hiệp hội các HLV và tất cả các thành viên trong hội, tôi gửi lời chúc mừng Arsene Wenger và thành tích của ông. 811 trận đấu ở Premier League và nhiều điều khác nữa là minh chứng cho những gì ông đã đem lại cho bóng đá Anh và cho Arsenal. Trong bóng đá chả dám chắc điều gì nhưng tôi chắc chắn kỷ lục của ông ấy sẽ tồn tại mãi mãi”.

Arsenal mất chiến thắng, thày trò HLV Wenger thi nhau ‘vạch tội’ trọng tài

Wenger bức xúc sau trận hòa West Brom: “Đó không phải một quả phạt đền, vì không phải một tình huống cố tình dùng tay chơi bóng. Ở vị trí như thế, bạn biết đặt tay ở đâu, làm gì có túi ở quần. Trọng tài đã không nhìn thấy tình huống ấy. Đó là ý kiến của tôi, còn ông ấy sẽ nói cho các anh biết ông ấy đã nhìn thấy. Tôi không muốn phí thời gian của mình với họ nữa. Chúng ta phải chấp nhận quyết định ấy và hướng tới trận kế tiếp”.

“Tôi tức giận vì chúng tôi đã gặp phải những điều tương tự như thế này nhiều lần rồi. Trong nhiều năm nay, tôi và David Dein đã nhiều lần làm việc với các trọng tài để họ có thể chuyên nghiệp hơn, nhưng chẳng có tiến triển gì cả”, nhà cầm quân người Pháp than thở, “Ở châu Âu, có Italy và Anh là có trọng tài chuyên nghiệp, nhưng ở World Cup 2018 sắp tới, chắc chẳng trọng tài Anh nào được góp mặt. Mà thôi, tôi chẳng thể nói thêm lời nào nữa, vì họ là bất khả xâm phạm, dù chẳng phải mỗi mình tôi đánh giá về họ”.

Wenger cho rằng Chamber không cố ý chạm tay trong tình huống này

Cũng bực bội không kém ông thầy là thủ thành Petr Cech, người đã phải nhận 1 thẻ vàng vì phản ứng. “Đầu tiên tôi phải nhận thẻ vàng chỉ vì giải thích đó không phải một quả phạt đền. Tôi thất vọng vì tình huống ấy và đến hỏi trọng tài với sự tôn trọng, và mong đợi ông ta trả lời theo cách bình thường, chứ không phải rút thẻ mà chả nói năng gì”.

Theo TTVN

Bài liên quan