Sở hữu sao Ngoại hạng Anh trong đội hình, Philippines tuyên bố coi thường Việt Nam thế này đây!

Trong phát biểu mới nhất, thủ môn của ĐT Philippines cho rằng Thái Lan, Malaysia và Indonesia mới là những ứng cử viên cho chức vô địch AFF Cup 2018.

Để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019, ĐT Philippines đã triệu tập một đội hình rất mạnh để đi tập huấn tại Qatar. Theo bản danh sách vừa được công bố, ĐT Philippines đã triệu tập hai thủ môn chất lượng hàng đầu khu vực. Đó là Neil Etheridge, người đang thi đấu rất tốt trong màu áo Cardiff City tại Premier League và Michael Falkesgaard – thủ thành gốc Đan Mạch chơi bóng tại Thái Lan.

Ảnh Internet

Hiện tại, Neil Etheridge vẫn chưa chắc chắn sẽ thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2018, bởi giải đấu này không nằm trong lịch thi đấu của FIFA và Cardiff City không có nhiệm vụ phải nhả người. Dù vậy, bất chấp việc thủ thành 28 tuổi chưa chắc đã góp mặt tại giải đấu vào tháng Mười Một tới, đồng đội của anh – Michael Falkesgaard cho rằng Philippines vẫn rất mạnh và chỉ có Thái Lan, Malaysia và Indonesia mới là những đối thủ xứng tầm.

Ảnh Internet

Trong phát biểu mới đây trên trang chủ AFF Suzuki Cup, thủ môn Michael Falkesgaard chỉ nhắc đến ba cái tên nói trên và hoàn toàn không nhắc đến ĐT Việt Nam khi được hỏi về ứng cử viên vô địch cho giải đấu lớn nhất Đông Nam Á.

Anh cho biết: “Như các bạn đã biết, ĐT Thái Lan sẽ vắng mặt một vài trụ cột, tuy nhiên họ vẫn rất mạnh. Tôi nghĩ rằng đây là ứng cử viên số một cho chức vô địch.”

Ảnh Internet

“Ngoài ra, ĐT Philippines cũng cần phải cẩn thận trước những đối thủ kỵ dơ khác trong khu vực. Tôi cho rằng Indonesia hay Malaysia hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ ở giải năm nay.”

Ảnh Internet

Sau nhiều mùa giải thi đấu tại những CLB giàu truyền thống bậc nhất Đan Mạch gồm Odense, Brøndby IF và FC Midtjylland, ở giải 2018, Michael Falkesgaard đã chuyển sang khoác áo CLB Bangkok United tại Thái Lan để có nhiều cơ hội hơn cống hiến cho ĐTQG.

Trong mùa đầu tiên chơi bóng tại Đông Nam Á, thủ thành có chiều cao 1.91m đã thi đấu cực kỳ ấn tượng và lọt vào đội hình tiêu biểu của Thai League 1.

Bài liên quan