SỐC: Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ĐNÁ bị loại phũ phàng khỏi U19 Việt Nam với lý do “khó đỡ” này!

Vì không ra sân ở giải U19 quốc tế, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á sẽ không thể đi Hàn Quốc cùng U19 Việt Nam.

Sau chiến thắng 3-1 trước U.19 HAGL, U.19 tuyển chọn Việt Nam đã chính thức đăng quang sớm 1 vòng ở giải U.19 quốc tế 2018. Hôm nay, họ sẽ đá trận cuối thủ tục, gặp U.19 Mito Hollyhock để hoàn tất tham vọng toàn thắng ở giải và nâng cao cúp vô địch.

Với không ít cầu thủ, kể cả những người ra sân trong màu áo U.19 HAGL, đó không phải là đích đến mà chỉ là khởi đầu. Bởi ngay sau đó, những thành viên chính thức của đội tuyển U.19 Việt Nam sẽ được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi tên cho đợt tập trung ở Hà Nội ngày 4.4.

Văn Hậu bất ngờ bị loại khỏi U19 Việt Nam

Đó sẽ là đội tuyển mới mà cũ. Nói như Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede thì trận đấu giữa U.19 tuyển chọn Việt Nam và U.19 HAGL đếm sơ có đến 11 vị trí của đội tuyển U.19 quốc gia. Theo danh sách tập trung, Hà Nội có 7 vị trí. Tuy nhiên trong đó không có tên của hậu vệ Đoàn Văn Hậu – người không thể dự giải U.19 trong nước và U.19 quốc tế vì chấn thương bắp đùi.

HLV Chu Đình Nghiêm của đội 1 Hà Nội nơi Văn Hậu đang thi đấu cho biết biết anh chỉ mới bình phục 70-80%, và có thể đây là lý do HLV Hoàng Anh Tuấn muốn đợi anh hoàn toàn sẵn sàng. Tuy nhiên, trong buổi tập mới nhất của Hà Nội FC, Văn Hậu và đàn anh Văn Quyết đều có mặt và nuốt trọn giáo án.

Đây rõ ràng là một cú sốc lớn

Vắng Văn Hậu sẽ là mất mát cho U.19 Việt Nam vì anh được xem là đầu tàu để dẫn đội bóng tái hiện chiến tích dự World Cup U.20 một lần nữa.

Nhưng ở khía cạnh khác, đó sẽ là cơ hội cho những gương mặt ít nổi bật hơn được thể hiện mình trước con mắt tập trung của HLV Hoàng Anh Tuấn như Đặng Văn Lắm, Văn Việt (SLNA), Hoàng Duy, Công Minh, Tấn Tài (Đồng Tháp)

Bài liên quan