SỐC: Công Vinh mở cuộc “cách mạng máu” lớn chưa từng có, thanh lý 13, mua mới 10

Sau khi thanh lý 13 cầu thủ đội hình 1, quyền chủ tịch Công Vinh cho biết CLB TP.HCM sẽ mua ít nhất 10 cầu thủ mới.

Sáng nay 14/12, CLB TP.HCM của Công Vinh đã gây sốc khi tuyên bố thanh lý hơn một đội hình bao gồm 13 cầu thủ. Đỗ Thanh Sang, Lương Văn Nhàn, Nguyễn Tuấn Anh, Võ Duy Nam, Nguyễn Anh Tài, Trịnh Quang Vinh, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Trọng Phi, Nguyễn Hồng Việt, Quốc Thiện Esele, Victor và Da Sylva. Đáng chú ý có Nguyễn Anh Tài, cầu thủ đang cùng U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu M-150 tại Thái Lan.

Trong số các cầu thủ chia tay CLB TP.HCM, tiền vệ Võ Duy Nam là người ra đi đầu tiên. Cựu tiền vệ ĐTVN quyết định giải nghệ sau trận đấu với CLB Quảng Nam ở vòng 26. Duy Nam cho biết muốn dành thời gian cho gia đình, dù nói lời chia tay là điều hết sức khó khăn.

Thông báo chia tay 13 cầu thủ của CLB TP.HCM.

Ngoài ra, hai ngoại binh Victor và Da Sylva bị thanh lý cũng mang đến tiếc nuối lớn. Hai cầu thủ này thể hiện rất tốt ở V.League 2017. Victor là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho CLB TP.HCM, còn Da Sylva chứng tỏ được giá trị lớn trong giai đoạn lượt về.

Ngay khi công bố danh sách các cầu thủ phải ra đi trong mùa giải mới. Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh cũng đã lên tiếng tiết lộ lý do thanh lý số lượng lớn như vậy. Công Vinh cho biết 13 cái tên này là những cầu thủ vừa có chuyên môn không tốt lại vừa thiếu nỗ lực trong tập luyện.

Công Vinh cho biết: “Số cầu thủ bị thanh lý không chỉ chuyên môn kém mà còn không nỗ lực tập luyện nữa. Như vậy thì giữ lại làm gì, thà đẩy các cầu thủ trẻ lên. Ngoài ra, Nguyễn Anh Tài là người chủ động xin đi. Tôi dự định đôn 3 đến 4 cầu thủ từ tuyến trẻ của CLB TP.HCM lên đội 1“.

Chuyện CLB TP.HCM “thay máu” rầm rộ không phải bất ngờ lớn. Mọi thứ được dự đoán sẽ xảy ra kể từ khi đội bóng này hoàn thành mục tiêu trụ hạng trong năm đầu lên V.League. Đội bóng của Công Vinh phải thay đổi lực lượng để hướng đến mục tiêu cao hơn, thay vì trụ hạng như V.League 2017.

Ngoài ra, quyền chủ tịch CLB TP.HCM cũng tiết lộ đội bóng của anh sẽ mua mới thêm khoảng 10 cầu thủ ở mùa giải tới cùng việc đưa các tài năng trẻ lên thi đấu V.League. Trong đó đội bóng Sài thành đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với một số bom tấn như HLV Miura hay Trần Phi Sơn.

Công Vinh nói: “CLB TP.HCM đã cơ bản thống nhất những điều khoản với Toshiya Miura (Nhật Bản) và Trần Phi Sơn, nhưng chưa thể công bố ngay được với những bản hợp đồng mới. Với việc thanh lý 13 cầu thủ, chúng tôi phải mua về ít nhất 10 cầu thủ mới bên cạnh việc đôn cầu thủ trẻ lên”.

Công Vinh cho biết CLB TP.HCM sẽ mua ít nhất 10 cầu thủ mới

Với việc thanh lý 13 cầu thủ cùng tuyên bố sẽ mang về ít nhất 10 cái tên mới. Quyền chủ tịch Công Vinh đang dần hiện thực hóa kế hoạch ‘hóa rồng’ CLB TP.HCM của anh. Trước đó, Công Vinh cũng đã chiêu mộ được 2 cái tên là thủ môn Thanh Diệp từ XSKT Cần Thơ và hậu vệ cánh Sầm Ngọc Đức từ Hà Nội FC.  Đây điều là những tuyển thủ quốc gia và trình độ chuyên môn cao

Mục tiêu của CLB TP.HCM trong mùa bóng mới là sở hữu một đội hình chất lượng, chơi ổn định, đá đẹp mắt để phục vụ cho khán giả thành phố mang tên Bác.

Bài liên quan