Tá lả là gì? Hướng dẫn cách chơi tá lả cơ bản cho người mới

Tá lả là gì? Tá lả là một game hay và hấp dẫn tại các cổng game online hiện nay. Game tá lả có cách chơi khá đơn giản và đem lại giá trị phần thưởng lớn cho người chơi khi tham gia. Để hiểu rõ hơn về game này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Tá lả là gì?

Trong xã hội hiện đại với tốc độ phát triển nhanh chóng, việc phát triển nhiều trò chơi giải trí trực tuyến là điều đương nhiên để đáp ứng nhu cầu của con người. Bài tá lả là một trong những trò chơi truyền thống phổ biến và được biết đến nhiều nhất đối với thế hệ 7x và 8x. Mặc dù đã tồn tại từ rất lâu trước đây, nguồn gốc của bài tá lả vẫn là một điều bí ẩn đối với nhiều người cho đến ngày nay. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của trò chơi này tại các Cổng game uy tín vẫn kéo dài đến hiện tại và thường xuất hiện trong các ngày lễ và dịp đặc biệt.

Tá lả là gì?

Tá lả là gì?

Mỗi người chơi bài tá lả là gì sẽ được chia 9 lá bài khác nhau. Để thắng trong trò chơi này, người chơi cần có tâm lý vững và đầu óc phán đoán nhanh, kèm theo chút may mắn. Tâm lý của người chơi là một yếu tố rất quan trọng và có thể quyết định thắng thua. Vì vậy, việc giữ tâm lý vững chắc sẽ giúp người chơi đưa ra quyết định chính xác hơn và tăng cơ hội chiến thắng.

Cách tính điểm trong tá lả là gì?

Để chơi bài tá lả tại Ae888 được hiệu quả thì người chơi cần phải nắm vững quy tắc tính điểm trong game như sau:

  • Khi một ván bài kết thúc với một người ù, người chiến thắng sẽ là người ù đầu tiên. Các người chơi thua sẽ phải trả tiền cược cho người chiến thắng. Nếu người ù có 10 quân bài, tức là họ ù trước khi hạ bài, người thua sẽ phải trả tiền cược nhân đôi.
  • Trong trường hợp không có người ù trong ván bài tá lả là gì, điểm số của mỗi người chơi sẽ được tính dựa trên tổng số điểm còn lại trong tay của họ. Các lá bài J, Q, K sẽ tương ứng với 11, 12, 13 điểm. Người chơi với số điểm thấp nhất sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nếu một người chơi không có phỏm nào trong tay (gọi là móm) thì người đó sẽ bị coi là thua cuộc, bất kể số điểm của họ có thấp hơn người khác.
  • Trong một ván bài tá lả, người có bài đẹp nhất sẽ được xác định là người thắng cuộc. Người thắng sẽ tiếp tục chơi trong ván kế tiếp với 1 cược, sau đó là 2 cược và người có bài xấu nhất sẽ phải chịu mức chung 3 lần cược. Nếu không có phỏm nào trên tay, người chơi sẽ bị chịu mức chung 4 lần cược.

Luật chơi bài tá lả cơ bản nhất

Với trò chơi bài tá lả là gì, có ba tình huống đền khác nhau có thể xảy ra trong ván bài của bạn. Để tránh rơi vào trường hợp đền, bạn cần phải hiểu rõ luật đền của trò chơi. Cụ thể, luật đền tá lả như sau:

  • Nếu người A đánh bài và người B ăn được bài đó, thì người A sẽ phải trả cho người B 1 cược. Nếu đây là lần ăn cuối cùng trong ván bài, thì người A sẽ phải trả cho người B 4 cược.
  • Nếu người A để cho người B ăn liên tiếp 3 lá bài thì người B sẽ ù và người A sẽ phải đền cho tất cả những người chơi còn lại.
  • Nếu ván bài kết thúc và lượt ù là lượt cuối cùng, thì người cuối cùng sẽ ăn bài và đền cho tất cả người chơi khác.

Hướng dẫn cách chơi bài tá lả

Trong bài tá lả là gì, ván chơi sẽ có từ 2 đến 4 người tham gia. Ban đầu, mỗi người được chia đều 9 lá bài khác nhau. Người đầu tiên sẽ được chia thêm 1 lá bài nữa, tổng cộng là 10 lá bài. Các lá bài còn lại sẽ được đặt ở giữa bàn để sử dụng trong các lượt chơi sau.

Người chơi đầu tiên phải đánh một lá bài rác từ tay xuống bàn, người tiếp theo có thể ăn lá bài đó nếu muốn lập thành phỏm. Nếu lá bài rác đã được ăn thì người ăn không cần thông báo cho đối thủ biết. Nếu không muốn ăn lá bài rác, người tiếp theo có thể lấy một lá bài từ giữa bàn và đánh ra một lá bài rác khác. Lá bài bốc từ giữa bàn sẽ được giấu đi không để cho người chơi khác thấy. Các vòng chơi tá lả là gì tiếp theo sẽ được thực hiện tương tự.

Ván chơi kết thúc khi có một người ù, tức là tất cả các lá bài trên tay của họ đều lập thành phỏm và không còn lá bài rác nào trên tay. Trong trường hợp không có người ù, ván chơi sẽ kết thúc sau 4 lượt đánh. Khi kết thúc, tất cả người chơi phải trình bài của mình ra cho tất cả mọi người biết.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Tá lả là gì? Hy vọng những thông tin mà methethao.net chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm hack game nhanh chóng, đơn giản

Xem thêm: Xì tố online- Top 6 những ưu điểm khiến bạn phải lựa chọn

Bài liên quan