Taekwondo Việt Nam tiếp tục có huy chương thế giới

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã lập thêm chiến công cho taekwondo Việt Nam khi giành HCB hạng cân dưới 49 kg nữ, tại Giải taekwondo Grand Prix Series 2 ở Rabat (Ma-rốc).

Ở trận chung kết vừa kết thúc rạng sáng 24/9 (theo giờ Việt Nam), Trương Thị Kim Tuyền đã thua Kim So-hui (Hàn Quốc) với tỷ số đậm 4-15. Võ sĩ Hàn Quốc bắt đầu trận đấu bằng hàng loạt cú đá trúng đích để tạo ra cách biệt lớn. Kim Tuyền cố gắng thực hiện những cú đá vào vùng đầu nhưng bị phản đòn.

Kim So-hui phản công xuất sắc để dẫn 8-0 sau 2 hiệp đầu. Sang hiệp cuối, Kim Tuyền tiếp tục tấn công và ghi được những điểm số đầu tiên. Mặc dù vậy với điểm số chênh lệch lớn và trình độ nhỉnh hơn, Kim So-hui đã kết thúc trận đấu với chiến thắng 14-5 để đoạt HCV.

Kim Tuyền đoạt HCB cùng phần thưởng 3.000 USD (hơn 66 triệu đồng). Thành tích này rất quan trọng với võ sĩ quê Vĩnh Long bởi giải Grand Prix ở Rabat nằm trong hệ thống tích điểm cho Olympic 2020. HLV Lê Huỳnh Châu chia sẻ nếu Kim Tuyền nằm trong tốp 6 VĐV hàng đầu sẽ giành vé thẳng đến Nhật Bản.

Kim So-hui (giáp xanh) phản công xuất sắc bằng những cú đá hiểm hóc để giành chiến thắng 14-5.

Kim Tuyền là võ sĩ taekwondo số một Việt Nam hạng cân dưới 46 và 49 kg nữ. Cách đây vài tháng, cô đã giúp taekwondo Việt Nam làm nên lịch sử khi lần đầu đoạt HCB ở giải vô địch thế giới hạng cân dưới 46 kg nữ. Ở trận chung kết khi đó, cô cũng thua một võ sĩ Hàn Quốc.

Đến SEA Games 29, Kim Tuyền là niềm hy vọng để giành HCV ở nội dung dưới 46 kg nữ. Tuy nhiên trong trận chung kết cô đã thua VĐV Thái Lan Julanan Khantikulanon bởi một đòn bị đá trúng đầu khi trận đấu chỉ còn 2,8 giây. Đây là bài học đắt giá cho võ sĩ người Vĩnh Long để cô trở lại mạnh tại giải Grand Prix ở Ma-rốc.

Bài liên quan