Tay vợt gốc Việt suýt gây chấn động tại US Open 2017

Tay vợt 22 tuổi người gốc Việt Thái Sơn Kwiatkowski suýt chút nữa đã loại hạt giống số 23 ở giải US Open 2017

Thái Sơn Kwiatkowski sinh ngày 13/2/1995 tại Charlotte, North Carolina, Mỹ. Năm nay 22 tuổi, VĐV quần vợt gốc Việt sở hữu chiều cao ấn tượng 1m88.

Hiện tại, Thái Sơn Kwiatkowski đang xếp hạng 710 thế giới, thứ hạng chưa đủ để tham dự US Open 2017. Tuy nhiên do vừa vô địch NCAA (Hiệp hội Thể thao Đại học Mỹ) hồi tháng 5 vừa qua, Thái Sơn đã nhận được suất đặc cách từ ban tổ chức Mỹ Mở rộng để vào thẳng vòng đấu chính.

Điều đó giúp VĐV trẻ này trở thành tay vợt gốc Việt đầu tiên thi đấu tại vòng chính một giải Grand Slam.

Tay vợt gốc Việt suýt gây chấn động tại giải Grand Slam US Open 2017

Đối thủ của Thái Sơn là tay vợt hạt giống số 23 của giải Mischa Zverev. Anh được thi đấu ở sân số 12, trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các khán giả Mỹ. Ở set đầu tiên, Thái Sơn không hề tỏ ra lép vế so với đối thủ hơn hẳn về đẳng cấp. Set này phải đưa về loạt tie-break và anh chịu thua 6-7.

Sang set thứ hai, Thái Sơn chơi tốt hơn và giành chiến thắng 6-4, đây cũng là tỉ số của set thứ 3, một bất ngờ tưởng như đã được tay vợt gốc Việt tạo ra. Thế nhưng ở set 4 và 5, Thái Sơn đã không thể tận dụng cơ hội và chịu gác vợt với các tỉ số 5-7 và 3-6.

Nói về trận đấu lịch sử của mình, Thái Sơn tỏ ra tiếc nuối: “Tôi thất vọng với kết quả này, những cơ hội được dự Grand Slam với một gã có thứ hạng 700 như tôi là không nhiều. Đôi khi khoảng cách giữa thắng lợi và thất bại là rất nhỏ, tôi không đủ tốt để thắng”.

Trong quá khứ, Thái Sơn từng đối đầu Hoàng Thiên ở giải Orange Bowl 2011 dành cho các tay vợt trẻ. Khi đó Hoàng Thiên thắng 2-1.

Bài liên quan