Thi đấu kém sắc bén, Malaysia chấp nhận tỷ số hòa với Thái Lan ngay trên sân nhà

Thái Lan được đánh giá mạnh hơn lại bị Malaysia vây hãm dữ dội trong trận lượt đi.

Cả hai đội tuyển đều vào trận mà không có bất cứ sự thay đổi nào với đội hình xuất phát so với trận đấu cuối cùng ở vòng bảng. Chân sút Adisak Kraisorn tiếp tục xuất phát trên hàng công Thái Lan trong khi đội trưởng Talaha tiếp tục là ngòi nổ số 1 của Malaysia đằng sau tiền đạo Zaquan Radzak.

Hai đội thi đấu đầy nỗ lực

Malaysia đánh biên ngay từ đầu để tận dụng tốc độ và thể lực của tiền đạo nhập tịch Sumareh. Một pha đánh biên như vậy ở phút thứ 5 đã dẫn tới pha bỏ lỡ phí phạm của Rashid sau khi hàng thủ Thái Lan bỏ lọt anh ở mé ngoài vòng cấm. Đến phút 20, một lần nữa là Sumareh với cú giật gót đưa Rashid băng xuống và sút từ góc hẹp buộc thủ môn Budprom phải đấm ra.

Một thoáng mất tập trung của hàng thủ Malaysia suýt khiến Sriyankem ghi bàn nhưng thủ môn Marlias cản phá được, và ngay sau đó đến lượt Malaysia bỏ lỡ 2 cơ hội rất tốt. Ở phút 26 và phút 28, Sumareh hai lần có thời cơ ghi bàn nhưng sút chệch cột dọc ở một pha đối mặt trước khi kết thúc một pha solo trung lộ với cú dứt điểm vọt xà ngang.

Thái Lan chủ yếu dựa vào các pha phản công để hy vọng có bàn thắng, nhưng một pha phá bẫy việt vị của Supachai Jaided bị phá do pha băng ra kịp của thủ môn Marlias. Không lâu sau đội trưởng Talaha hai lần áp sát cầu môn Thái Lan, nhưng anh bị một hậu vệ Thái ngăn cản cú đệm bóng ở phút 38 trước khi lắc đầu vọt xà chỉ 2 phút sau. Đó cũng là những tình huống nguy hiểm cuối cùng của hiệp 1.

Hai đội ngày một kém sắc bén khi hiệp 2 trôi dần về cuối

Sau hiệp 1 không có nổi cú dứt điểm trúng đích nào, HLV Rajevac rút ra một tiền đạo để tung vào tiền vệ Pokklaw Anan. Nhịp độ trận đấu bắt đầu chậm dần và Thái Lan chơi ổn định hơn nhờ có thêm người tranh chấp ở giữa sân, nhưng họ vẫn vài lần gặp nguy hiểm khi Zaquan Adha có pha đệm hụt bóng ở phút 48 và Talaha sau đó vô-lê vọt xà ở phút 66 sau một pha bật tường.

Càng về cuối trận Thái Lan càng chủ động rút đội hình xuống sâu để thể hiện rõ ý định kiếm tỷ số hòa, và những pha tấn công của hai bên ngày một thiếu sắc bén do sự chặt chẽ chiến thuật lẫn xuống dốc thể lực. Mũi nhọn nguy hiểm Sumareh cũng đã bị rút khỏi sân giữa hiệp và những nỗ lực tấn công cuối trận cũng không mang thêm nhiều cơ hội đáng kể ngoài một cú sút vọt lên trời của Rasid.

Hòa 0-0, Thái Lan sẽ trở về sân nhà vào ngày 5/12 để đón tiếp Malaysia tại SVĐ Rajamangala.

Tỷ số trận đấu: Malaysia 0 – 0 Thái Lan.

Đội hình xuất phát:

Malaysia: Marlias, Safari, A.Radzak, Saad, Ishak, Mahinan, Abba, Sumareh, Talaha, Rasid, Z.Radzak.

Thái Lan: Budprom, Kerdkaew, Chunuonsee, Hemviboon, Puangchan, Kraisorn, Sriyankem, Kesarat, Jaided, Wiriyaudomsiri, Dechmitr.

 

Bài liên quan