Tiết lộ bí mật “động trời” của Rooney trong vòng 13 năm khoác áo MU

Chủ Nhật (9/7), Wayne Rooney đã hoàn thành ước mơ một ngày quay lại khoác áo Everton của anh. Trong buổi họp báo ra mắt CLB mới, tiền đạo người Anh tiết lộ mình vẫn mặc chiếc áo ngủ của The Toffees kể từ khi gia nhập Man United hồi năm 2004.

Sau khi giành mọi danh hiệu cấp CLB cùng Man United, Wayne Rooney đã quyết định trở về CLB thời thơ ấu của anh, Everton. Tiền đạo 31 tuổi đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm và sẽ mặc chiếc áo số 10 giống như trong thời kỳ đỉnh cao tại Old Trafford.

Trong buổi họp báo ra mắt Everton, Rooney chia sẻ: “Tôi đã giữ bí mật này suốt 13 năm qua nhưng khi ở nhà với các con, tôi thực sự luôn mặc đồ ngủ của Everton”.

“Suốt mùa Hè, tôi đã cố gắng tìm bến đỗ mới cho mình. Tôi đã nói với người đại diện của mình rằng ông ấy cần nói chuyện với Everton và xem điều gì sẽ xảy ra”.

Rooney trong ngày ra mắt đội bóng mới mà cũ Everton

“Giành được những danh hiệu với Everton sẽ là mục tiêu đỉnh cao. Tôi thực sự cảm thấy rằng CLB đang đi đúng hướng khi chiêu mộ những cầu thủ có tầm cỡ phù hợp. Chúng tôi chắc chắn có khả năng giành được một trong những danh hiệu mùa sau”.

Wayne Rooney là bản hợp đồng thứ 6 của Everton trong mùa Hè này. Theo Sportsmail tiết lộ, anh đã chấp nhận giảm 50% số lương so với ở Man United để gia nhập đội chủ sân Goodison Park.

Rooney nhận được những lời mời hậu hĩnh về tiền bạc từ Trung Quốc nhưng quyết định trở lại câu lạc bộ thời thơ ấu. Man Utd cũng tạo điều kiện để cựu đội trưởng ra đi thuận lợi khi miễn phí cho Everton dù còn một năm hợp đồng.

Rooney trở lại Everton sau 13 năm cống hiến cho Man Utd

Ngoài ra, HLV Ronald Koeman chính là nhân tố chủ chốt khiến Rooney đưa ra quyết định về tương lai.

“Ông ấy có tác động rất lớn”, Rooney tiếp tục. “Tôi không chỉ trở lại vì đây là đội bóng mà tôi ủng hộ và là đội bóng đã giúp tôi trưởng thành. Tôi trở lại vì cảm thấy CLB có thể tiến bộ và thành công”.

Sau 13 năm tại sân Old Trafford, Rooney đã trở thành huyền thoại của Man Utd với tư cách cầu thủ ghi nhiều bàn nhất với 253 pha lập công. Rooney giúp đội bóng giành năm chức vô địch Ngoại hạng Anh, một Champions League và một Europa League.

Bài liên quan