Top 5 cầu thủ khiến cả nước Việt Nam phải ngả mũ kính phục vì học vấn quá giỏi: Kéo đến số 4, ai cũng tự hào!

Không có nhiều thời gian đèn sách nhưng những ngôi sao của làng bóng đá Việt cũng khiến cho tất cả phải khâm phục vì trình độ học vấn hơn người này.

1. Tô Đức Cường (Hải Phòng)

Tô Đức Cường nổi tiếng học giỏi và khi còn đi học, cầu thủ từng đeo áo số 10 của Hải Phòng này học chuyên lý của trường Ngô Quyền – trường chuyên danh tiếng nhất đất Cảng. Đức Cường cũng là người rất thông minh, sáng dạ và có đam mê đặc biệt với sách vở.

Ảnh Internet

Tuy nhiên, do khát vọng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp mãnh liệt nên chàng tiền vệ họ Tô đã gác lại bút nghiên để theo nghiệp quần đùi, áo số. Các bạn học và đồng đội đều thừa nhận, cầu thủ Việt Nam hiếm ai thông minh và học giỏi như Đức Cường.

2. Nguyễn Ngọc Thanh

Có quá nhiều điều đặc biệt về Nguyễn Ngọc Thanh. Chàng trai người Bắc vào TP.HCM sinh sống rồi chinh phục và gắn bó với bóng đá Hải Phòng cả giai đoạn đẹp nhất trong sự nghiệp. Đầu quân cho SHB.ĐN, vô địch V.League nhưng đột ngột quay lại với gia đình, phớt lờ nhiều lời mời béo bở, đó là điều rất nhiều người khó hiểu ở sát thủ trên sân cỏ này.

Ảnh Internet

Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Thanh là người thông minh, biết mình cần gì, gia đình muốn gì. Ngọc Thanh là của hiếm của bóng đá Việt Nam bởi trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, vô địch V.League, lên tuyển, anh là sinh viên trường đại học Kĩ thuật Công nghệ (TP.HCM).

3. Trương Đình Luật

Cũng như bao người con xứ Nghệ khác, Đình Luật rất đam mê bóng đá và chơi bóng cũng rất hay. Là người sáng dạ, học giỏi, Đình Luật đỗ vào trường đại học kỹ thuật Vinh và theo con đường đèn sách để trở thành một kỹ sư như gia đình mong muốn.

Ảnh Internet

Thế nhưng, HLV Vũ Quang Bảo đã phát hiện ra Đình Luật và mời về Quân Khu 4 thử việc vào năm 2004 và trở thành trụ cột của đội bóng này. Thời gian sau, Đình Luật tiến bộ không ngừng và được gọi lên đội tuyển, đầu quân cho B.BD, rồi TP.HCM và giành rất nhiều danh hiệu vô địch.

4. Lê Công Vinh

Từng có thời gian, NHM Việt Nam được một phen bất ngờ khi Công Vinh thi đỗ Đại học Luật Hà Nội. Là kỷ lục gia của bóng đá Việt Nam, giàu có, nổi tiếng, vợ đẹp, con ngoan nhưng Công Vinh vẫn dành nhiều thời gian cho đèn sách.

Ảnh Internet

Trước đây, Công Vinh định học đại học TDTT Bắc Ninh vì được đặc cách nhưng CV9 không thu xếp được thời gian. CHính nhờ học thức, Công Vinh đã trở thành Chủ tịch của CLB TP.HCM.

5. Tô Vĩnh Lợi

Tô Vĩnh Lợi khá nhút nhát, ít nói và con người sống nội tâm ấy có niềm đam mê đặc biệt với sách vở. Trong mọi chuyến đi của thủ thành Bình Định này, hành lý của anh luôn có những cuốn sách, đặc biệt là những cuốn tiểu thuyết trinh thám. Vĩnh Lợi cũng học rất giỏi và có ý chí học hỏi mỗi ngày. Dù tập luyện rất mệt nhưng Vĩnh Lợi giờ là cầu thủ Việt Nam duy nhất giành danh hiệu Học sinh giỏi trong cả 3 năm học cấp 3.

Ảnh Internet

Bài liên quan