Truyền thông châu Á: “Nếu trọng tài bắt đúng, Việt Nam đã thua từ lâu rồi”

Ngay tại ‘chảo lửa’ Bukit Jalil, đội tuyển Việt Nam vẫn chơi rất hay để giành trận hòa trên thế thắng trước Malaysia.

2 pha lập công của Huy Hùng và Đức Huy là đủ để tuyển Việt Nam có lợi thế trước trận lượt về. Dù sao, người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn có lí do để tiếc nuối, bởi nếu Đức Chinh tận dụng cơ hội tốt hơn, chúng ta đã có thể là nhà vô địch ngay từ trận lượt đi.

Hòa 2-2 trên sân đối thủ, lợi thế đang thuộc về Việt Nam.

Tuy nhiên, cây bút Kelvin Leong của tờ Foxsportsasia cho rằng nếu trọng tài bắt đúng pha đánh nguội của Duy Mạnh, đội tuyển Việt Nam khó lòng có được trận hòa trước một Malaysia rất giàu thể lực: “Khi trận đấu trôi qua chỉ mới 10 phút, khoảnh khắc gây tranh cãi nhất đã xảy ra.

Trong lúc Malaysia đang tấn công, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã gây hấn với Zaquan Adha và thẳng tay đánh vào mặt thủ quân của đội chủ nhà.

Lúc đó, rất nhiều người trên băng ghế dự bị của Malaysia phản ứng gay gắt, và yêu cầu trọng tài thứ 4 can thiệp. Tuy nhiên, trọng tài chính Beath Christopher đã bỏ qua và Duy Mạnh thoát khỏi thẻ phạt với pha bóng đó.

Nếu trọng tài chính xác hơn, đội tuyển Việt Nam chỉ còn chơi với 10 người, và kết cục trận đấu sẽ thay đổi hoàn toàn.”

Các cầu thủ 2 đội đã có những pha vào bóng không khoan nhượng. Ảnh: Đình Viên.

Một số lời bình luận khác của CĐV Malaysia:

Walid Ismail: “Tôi muốn tới Hà Nội để xem trận lượt về. Tôi rất thân thiện và mong có một người bạn nào đó ở Việt Nam sẽ hướng dẫn tôi tham quan và thưởng thức ẩm thực Việt Nam.”

Farhan Ahmad: “Chúc mừng 2 đội, Việt Nam là đội mạnh nhất, các bạn đã thi đấu rất tuyệt vời. Tôi muốn gửi lời cảm ơn các fan Việt Nam, họ cũng rất tuyệt vời tại Bukit Jalil.”

Tasyaa Kamal: “Việt Nam là một đội tuyển mạnh ở Châu Á. Họ đã thi đấu rất tốt. Nhưng Malaysia sẽ là đội vô địch AFF Cup 2018.”

Ariel Quezon Bilog: “Malaysia đã chơi rất tốt. Nhưng tôi không nghĩ rằng ĐT Việt Nam đã gặp may mắn trong những trận đấu đã qua tại AFF Cup 2018. Họ đã chiến đấu tuyệt vời và họ sẽ làm hết sức ở trận lượt về.”

Bài liên quan