U22 Hàn Quốc: ” U22 Việt Nam là trở ngại lớn nhất ở bảng đấu này”

Đội bóng xứ kim chi xem U22 Việt Nam là trở ngại lớn nhất của họ tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2018. Phía Hàn Quốc đánh giá rất cao chất lượng cầu thủ mà HLV Hữu Thắng đang có.

Theo lịch, U22 Hàn Quốc sẽ chạm trán với Macau (19/7), Đông Timor (21/7) rồi mới gặp đội chủ nhà Việt Nam (23/7). Mục tiêu mà thầy trò HLV Jeong Jeong-yong đặt ra là giành trọn 3 trận thắng, để giành vé dự VCK tại Trung Quốc năm 2018. Tuy nhiên, họ nhìn nhận đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

“Trở ngại lớn nhất để Hàn Quốc gặt hái 3 trận thắng chính là Việt Nam. Chúng tôi phải cẩn thận với họ. Việt Nam là một trong những đội bóng mạnh nhất ở Đông Nam Á, bên cạnh Thái Lan. Đặc biệt bóng đá trẻ của họ có những tiến bộ rất nhanh, điển hình là việc giành vé dự FIFA U20 World Cup”, một lãnh đạo U22 Hàn Quốc cho biết trên trang web của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA).

HLV U22 Hàn Quốc đánh giá rất cao tài năng của U22 Việt Nam

Trong khi đó, HLV Jeong Jeong-yong chia sẻ ông đã xem U20 Việt Nam thi đấu tại FIFA U20 World Cup. Đây là nền tảng rất tốt để bóng đá Việt Nam phát triển. Ông nói: “U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ vừa thi đấu ở U20 World Cup. Tôi thấy sự phát triển nhanh của bóng đá trẻ Việt Nam và hy vọng nó sẽ mang lại thành công cho đội trong tương lai”.

Chiến lược gia này cũng tiết lộ lực lượng U22 Hàn Quốc sang Việt Nam nằm trong chiến lược lâu dài. Ông nói: “Một nửa đội hình của chúng tôi là những cầu thủ vừa dự U20 World Cup, số còn lại để chuẩn bị cho ASIAD 2018 và xa hơn là Olympic 2020. Đây chính là nền tảng để chúng tôi xây dựng ĐTQG cho tương lai”.

U22 Hàn Quốc đến TP.HCM từ rất sớm để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á.

Phía Hàn Quốc cũng nắm thông tin về Lương Xuân Trường, tiền vệ đang khoác áo Gangwon (FC). Họ cho rằng U22 Việt Nam may mắn khi có được sự phục vụ của Xuân Trường lúc này bởi vòng loại U23 châu Á không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB có quyền không nhả quân.

Đội bóng xứ kim chi cho rằng thời gian chuẩn bị ngắn là một trong những khó khăn để đội đạt thành tích tốt nhất tại vòng loại lần này. Họ bày tỏ sự lo ngại về thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam cũng như mật độ thi đấu 2 ngày/trận sẽ ảnh hưởng nhiều đến thể lực của đội.

U22 Hàn Quốc muốn thắng 2 trận trước Macau và Đông Timor, đồng thời không có ai chấn thương để có lực lượng mạnh nhất chạm trán thầy trò HLV Hữu Thắng.

Lịch thi đấu bảng I vòng loại U23 châu Á 2018.

 

Bài liên quan