VFF CHÍNH THỨC bác bỏ đơn từ chức của Bầu Đức

Hội nghị Ban chấp hành VFF chiều 1/12 đã tiến hành biểu quyết. Tuy nhiên, 99% Ủy viên Ban chấp hành không đồng ý cho bầu Đức từ chức.

Chiều 1/12, Hội nghị Ban chấp hành VFF đã tiến hành biểu quyết về lá đơn xin từ chức của bầu Đức. Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức rất muốn rút lui vì lòng tự trọng, sau khi U23 Việt Nam không thể giành huy chương vàng SEA Games 29.

Tuy nhiên, kết quả biểu quyết có 21/22 Ủy viên Ban chấp hành VFF không đồng ý cho bầu Đức từ chức. Người duy nhất đồng ý với việc này… chính là Uỷ viên còn lại, ông Đoàn Nguyên Đức.

“Anh Đức là người có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, đó là điều tất cả Ủy viên Ban chấp hành VFF đều ghi nhận. Bởi vậy, đa số ý kiến đều động viên anh Đức tiếp tục làm nhiệm vụ cho tới hết nhiệm kỳ VII. Tới tháng 3/2018, khi Đại hội VIII bầu nhân sự mới, anh Đức khi đó muốn nghỉ sẽ không ai ngăn cản”, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, ông Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ.

Bầu Đức sẽ tiếp tục làm Phó chủ tịch VFF tới hết nhiệm kỳ VII (vào tháng 3/2018).

Hội nghị Ban chấp hành VFF chiều 1/12 kéo dài 4,5 tiếng, thông qua nhiều nghị quyết, kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Việc bầu Đức viết đơn từ chức sau khi U23 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29 mới chỉ là quyết định “đơn phương”. Theo quy trình, ông bầu phố núi vẫn phải tiếp tục cương vị này cho tới khi Hội nghị Ban chấp hành VFF lần gần nhất diễn ra (vào chiều nay, 1/12).

Sau Hội nghị chiều nay, sáng mai (2/12), Đại hội thường niên VFF sẽ diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bầu Đức sẽ tiếp tục giữ cương vị Phó chủ tịch tài chính của VFF.

Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

Bạn có biết:

Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

Năm sinh: 1962

Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)

Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích

Con: 3

Bài liên quan