Vì sao HLV U23 Syria lại khen hết lời một cầu thủ của U23 Việt Nam?

HLV Hussein Afash của U23 Syria đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho một cầu thủ Việt Nam, đó chắc chắn là lời nhận xét mang đầy tính chuyên môn của đối thủ.

Tối qua U23 Việt Nam đã trải qua một trận đấu mang đầy cảm xúc. Từ hi vọng tới hồi hộp, lo lắng và sau cùng là vỡ òa, U23 Việt Nam đã giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2018.

Để hiện thực hóa được giấc mơ trên, U23 Việt Nam đã chiến đấu bằng tất cả sự nỗ lực, quả cảm và cả thần may mắn đi cùng. Nhìn đội nhà không thể ghi bàn vào lưới Việt Nam, HLV Syria đã rất thất vọng. Ông thất vọng khi các chân sút của mình quá vô duyên và cũng phải dành lời khen đặc biệt cho cái tên Tiến Dũng, thủ môn của U23 Việt Nam.

“Chúng tôi đã gặp phải một hàng thủ chơi kỷ luật, kiên cường của U23 VN. Quan trọng hơn, thủ môn của U23 VN chơi cực tốt. U23 VN phòng ngự và đứng vững trước sức ép từ chúng tôi. Dù rất tiếc nhưng chúng tôi phải gửi lời chúc mừng U23 VN” – ông Hussein Afash nói sau trận.

Quả thực, những lời khen của HLV Hussein Afash dành cho thủ thành Tiến Dũng là rất xứng đáng với những gì anh đã thể hiện.

HLV U23 Syria khen ngợi hết lời thủ môn Tiến Dũng của U23 Việt Nam

Ở trận đầu tiên gặp Hàn Quốc, Tiến Dũng đã để thủng lưới tới hai lần, tuy nhiên không có tình huống nào anh mắc lỗi. Đó đều là những bàn thua đơn thuần là rất khó để cản phá. Ngoài ra, Tiến Dũng còn có hàng loạt những tình huống ra vào hợp lý, hóa giải rất nhiều quả tạt, những cú sút của đối thủ. Anh còn bắt gọn quả đá penalty của cầu thủ Hàn Quốc.

Tới trận gặp Úc, Tiến Dũng một lần nữa thể hiện sự chắc chắn của mình trong khung thành. Vẫn là những pha bắt bóng chính xác, Tiến Dũng cũng làm nản lòng không ít các chân sút của đội bóng xứ Chuột túi.

Và đến trận gặp Syria, thử thách thực sự lớn dành cho Tiến Dũng. Syria chơi theo kiểu không còn gì để mà mất. Và thế là họ tấn công ào ạt, và đúng như HLV Hussein Afash nhận xét: “Chúng tôi đã tìm mọi cách có thể để tấn công. Khung thành Việt Nam hôm nay chịu sức ép lớn hơn hai trận gặp Hàn Quốc và Australia. Nhưng họ đã chơi quá tốt, đặc biệt là thủ môn, họ đã đứng vững trước sức ép của chúng tôi để đạt được điều mong muốn. Bóng đá là trò chơi của số bàn thắng. Chúng tôi không làm được và phải chấp nhận”.

Tiến Dũng khiến nỗi lo ở vị trí gác đền tan biến.

Hàng thủ Việt Nam gặp quá nhiều khó khăn và Tiến Dũng cũng có một vài tình huống chưa thực sự chắc chắn, thế nhưng nếu nói về toàn cục, anh vẫn có một màn trình diễn rất xuất sắc trước Syria.

Tiến Dũng đang chứng tỏ mình xứng đáng là thủ thành số một của U23 Việt Nam ở thời điểm này. Bản lĩnh đã được thể hiện một phần nào và giờ thì hướng tới trận gặp Iraq.

Bài liên quan