“Vua bóng đá” Pele gây bão khi thách thức “hậu bối” Ronaldo xô đổ kỷ lục ghi…1283 bàn

Sau khi bị vượt mặt về thành tích ghi bàn cho ĐTQG, “Vua bóng đá” Pele thách thức Ronaldo xô đổ cột mốc 1.283 bàn thắng.

Hôm thứ năm tuần trước, Ronaldo lập hat-trick vào lưới đảo Faroe để nâng lượng bàn thắng cho ĐTQG Bồ Đào Nha lên con số 78 sau 145 trận, vượt qua thành tích 77 bàn cho Brazil của Pele. Nhà vua của môn túc cầu đã gửi lời chúc mừng đến hậu bối. Trên trang cá nhân, Pele viết: “Chúc mừng Ronaldo gia nhập top 5 chân sút hàng đầu ghi bàn cho đội tuyển quốc gia”.

Pele cũng khen ngợi nhiệt liệt cú xe đạp chổng ngược của Ronaldo (bàn đầu tiên trong 3 bàn vào lưới đảo Faroe) ở buổi phỏng vấn độc quyền với Goal: “Tôi đã xem bàn thắng đó, nó thật đặc biệt. Một trong những nét đẹp của bóng đá là bàn thắng. Tôi đã nắm lấy cơ hội chúc mừng Ronaldo về cột mốc đáng nhớ”.

Cú hat-trick mới đây giúp CR7 vượt mặt Pele để trở thành người ghi nhiều bàn nhất cho ĐTQG

Pele rất vui khi thấy Ronaldo vượt qua thành tích 77 bàn của ông cho ĐTQG, nhưng “Vua bóng đá” tuyên bố Ronaldo còn chặng đường rất dài và dường như “bất khả thi” để được ngồi chung mâm với Pele.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền, Pele thách thức: “Bây giờ Ronaldo phải ghi 1.283 bàn thắng”. Đây là số lượng pha lập công của Vua bóng đá.

Ngày xưa, khi được hỏi hậu bối Messi liệu có xứng đáng được xem là huyền thoại của bóng đá thế giới, Pele trả lời: “Khi nào Messi ghi được 1283 bàn thắng giống tôi và vô địch 3 kỳ World Cup, chúng ta sẽ nói đến chuyện đó”.

Và giờ đây “Vua bóng đá” Pele thách thức Ronaldo vượt qua cột mốc 1283 bàn thắng của ông

Trên thực tế, có tới 526 bàn trong tổng 1.283 được ghi ở những trận đấu không chính thức, chỉ mang tính chất giao hữu hoặc ở các tour du đấu biểu diễn. Thậm chí Pele còn tính cả bàn thắng khi khoác áo đội bóng Sixth Coast Guard trong giải đấu dành cho quân đội.

Nếu chỉ tính bàn thắng trong các giải đấu chính thức thì Pele ghi được 757 bàn trong 812 trận đấu.

Bài liên quan