“Vua đất nện” Nadal vất vả vượt qua vòng 3 US Open sau 4 set căng thẳng

Tay vợt số một thế giới phải quần thảo với Leonardo Mayer trước khi giành chiến thắng với tỷ số 6-7 (3), 6-3, 6-1, 6-4.

Những “cây đại thụ” tại Mỹ Mở rộng 2017 như Rafael Nadal vẫn đang khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên mỗi khi các anh thi đấu. Không đến mức phải đánh năm set như Federer, “Vua đất nện” luôn chệnh choạng trong set một, dù vẫn ca khúc khải hoàn ở cuối trận. Nếu như ở vòng một, Nadal suýt thua Lajovic trong set đầu, ở hai trận sau đó, chữ “suýt” đó đã thành hiện thực.

“Tôi đã phải trải qua những phút giây căng thẳng khi thua set một và bỏ lỡ nhiều cơ hội giành break trong set hai”, Nadal nói về thất bại trong việc bẻ break của đối thủ ở 14 cơ hội đầu tiên. “Nhưng tôi vẫn chiến đấu, dần lấy lại tinh thần và chơi tốt hơn. Tôi cần cải thiện những cú thuận tay. Ở cuối trận, tôi tạo ra nhiều không gian hơn. Nhưng ở thời điểm đầu, tôi bỏ lỡ khá nhiều cơ hội khi đánh thuận tay”.

Nadal khởi đầu chật vật nhất từ đầu giải Mỹ Mở rộng 2017, nhưng vẫn biết cách phát huy đúng lúc đẳng cấp để làm nên khác biệt.

Mayer đánh như một cỗ máy trong set đầu, tung ra những cú vung vợt uy lực và chính xác. Tay vợt Argentina cứu sáu break point để đưa Nadal vào loạt tie-break, nơi anh giành chiến thắng với một cú giao không thể đáp trả. Nadal thậm chí phải đối mặt với hai nguy cơ mất break ở game bốn của set hai. Nhưng hai pha ăn điểm kinh dị giúp anh vỡ òa trong cảm xúc, với câu nói “Vamos” (cố lên) quen thuộc.

Đó có thể coi là bước ngoặt trận đấu, khi Nadal thi đấu cẩn trọng hơn, bỏ túi break đầu tiên để vươn lên dẫn 3-2 khi đối thủ đánh hỏng. Một khi thế trận đã đảo chiều, cách biệt 58 bậc trên ATP giữa hai tay vợt trở nên rõ rệt hơn. Nadal tỏ ra không thể bị ngăn cản, trong đó có cú passing ở set ba, khiến người hâm mộ phải há miệng vì kinh ngạc.

Nadal đã có một trận đấu quá vất vả trước Mayer

Mayer chỉ gắng gượng vùng lên ở set cuối, khi anh có break đầu tiên và duy nhất để rút ngắn tỷ số xuống còn 4-5. Nhưng Nadal cầm giao ở lượt sau đó và dễ dàng kết thúc trận đấu sau ba giờ 15 phút, sau khi đối thủ tung ra cú thuận tay ra ngoài.

Tại vòng bốn, hạt giống số một sẽ gặp Alexandr Dolgopolov – tay vợt đã loại Berdych ở vòng hai và thắng dễ Viktor Troicki 6-1, 6-0, 6-4 sau đó.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan