Xé vụn Real thành từng mảnh, Barca lập nên kỳ tích chưa ai sánh bằng, đã rõ đâu mới là CLB mạnh nhất TG

Trái những lo lắng về sự vắng mặt của Messi và Ronaldo sau 11 năm, trận Siêu kinh điển lần thứ 378 đã diễn ra với kịch bản khó ai có thể ngờ tới khi Barcelona vùi dập Real Madrid với tỷ số đậm 5-1.

 

 

Nếu như Suarez là tâm điểm của cả trận đấu với cú hat-trick thì Philippe Coutinho cũng khiến người ta phải nhắc đến mình nhờ bàn thắng “điện xẹt” mở tỷ số.

 

Nói vậy là bởi ở pha bóng đó, các cầu thủ Barcelona đã thực hiện tổng cộng 30 đường chuyền liên tục trong khoảng thời gian chỉ 1 phút 32 giây đến khi bóng nằm gọn trong lưới Courtois.

 

Bàn thắng “điện xẹt” của Coutinho.

 

Pha lập công này không chỉ mang đậm thương hiệu tiki-taka trứ danh của Barcelona, mà nó còn là bàn thắng được cấu thành bởi nhiều đường chuyền nhất ở một trận Siêu kinh điển kể từ mùa giải 2005/06.

 

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến kỷ lục 42 trận bất bại liên tiếp trên sân nhà Camp Nou (kéo dài từ 21.9.2016) được Barcelona lập nên tại La Liga sau trận thắng đậm đà này.

 

Barcelona đã trải qua hơn 2 năm không thua tại Camp Nou.

 

Đây cũng là chuỗi trận bất bại trên sân nhà dài nhất của đội bóng xứ Catalan trong thế kỷ 21. Kỷ lục trước đó chỉ dừng lại ở con số 34, diễn ra trong giai đoạn 2010-2012 khi Pep Guardiola còn tại vị.

 

Nếu tính trong thế kỷ này, Barcelona giờ chỉ còn kém kỷ lục 49 trận bất bại trên sân nhà tại La Liga của Real Madrid đúng 7 trận nữa.

 

Và nếu tiếp tục duy trì phong độ này, Barcelona thậm chí có thể phá vỡ kỷ lục bất bại ở giải VĐQG dài nhất lịch sử CLB với 67 trận không thua tại Camp Nou được thiết lập từ tháng 3.1973 đến tháng 2.1977.

Bài liên quan