Xô đổ kỷ lục để đời của Torres, “quái vật” Salah còn khiến Messi sợ xanh mặt với biệt tài “nhả đạn” như máy

Salah vẫn đang thể hiện phong độ cực cao dù mùa giải đã vào giai đoạn cuối. Chắc chắn là ông Juergen Klopp đã rất ấn tượng với lối chơi của Mohamed Salah ở AS Roma nên mới quyết định chiêu mộ anh. Nhưng hẳn là ông cũng không ngờ chân sút Ai Cập lại bùng nổ và chơi hay đến thế ngay mùa giải đầu tiên ở một giải đấu giàu tốc độ hơn nhiều so với Serie A.

Những cầu thủ chơi bóng ở Serie A khi chuyển sang Premier League thường gặp khó khăn trong việc khẳng định tài năng của mình bởi một trong các nguyên nhân là các trận đấu của giải Ngoại hạng diễn ra với tốc độ cao trong khi các trận đấu của Serie A lại đá rất chậm.

Khi Salah cập bến Anfield, anh cũng không tránh khỏi bị nghi ngờ về khả năng hòa nhập, nhất là khi anh từng thất bại ở Chelsea trước đó.

Khi Salah cập bến Anfield, anh cũng không tránh khỏi bị nghi ngờ về khả năng hòa nhập, nhất là khi anh từng thất bại ở Chelsea trước đó. Thêm vào đó, Salah còn chịu áp lực tâm lí khi anh giải nhập Liverpool với tư cách cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử CLB.

Salah như cá gặp nước khi được chơi ở một Liverpool siêu tấn công bằng thứ bóng đá tốc độ cao của Juergen Klopp.

Nhưng hóa ra mọi lo lắng đều trở nên thừa thãi. Mọi hoài nghi đều mau chóng biến tan. Salah như cá gặp nước khi được chơi ở một Liverpool siêu tấn công bằng thứ bóng đá tốc độ cao của Juergen Klopp. Chân sút Ai Cập mau chóng thể hiện tất cả những phẩm chất tốt nhất của anh. Tốc độ tuyệt vời. Đi bóng khéo léo. Di chuyển thông minh. Chọn vị trí chính xác. Dứt điểm sắc bén. Cú poker vào lưới Watford chỉ là sự khẳng định lại lần nữa những phẩm chất nói trên của Salah.

Chân sút Ai Cập mau chóng thể hiện tất cả những phẩm chất tốt nhất của anh

Coutinho gia nhập Barca? Chuyện nhỏ. Mane và Firmino không thể ghi bàn đều đặn? Chuyện nhỏ! Mình Salah “cân” tất. Thực tế, đúng là ông Klopp luôn tung ra sân bộ ba tấn công Mane – Firmino – Salah khi họ đều sung sức nhưng thực tế Salah vẫn là ngòi nổ đáng sợ nhất, đóng góp nhiều nhất vào hầu hết các chiến thắng của Liverpool kể từ đầu mùa.

Salah đá quá hay trong màu áo Liverpool

Juergen Klopp không chỉ may mắn bởi Salah sở hữu những phẩm chất hoàn hảo để rực sáng với thứ bóng đá ưa thích ông triển khai ở Liverpool mà chân sút Ai Cập còn không dính chấn thương nghiêm trọng nào kể từ đầu mùa. Cú poker vào lưới Watford nâng tổng số bàn thắng của Salah ở giải Ngoại hạng mùa này lên 28 bàn, vượt 4 bàn so với Harry Kane và 7 bàn so với Aguero

Cú poker vào lưới Watford nâng tổng số bàn thắng của Salah ở giải Ngoại hạng mùa này lên 28 bàn

Tính trên bình diện Châu Âu, Salah cũng vượt 4 bàn so với những người ghi bàn nhiều nhất ở các giải VĐQG hàng đầu khác tính tới thời điểm này gồm Messi (24 bàn, Liga), Ciro Immobile (24 bàn, Serie A), Cavani (24 bàn, Ligue 1). Cơ hội giành chiếc giày vàng Châu Âu là có thật với ngôi sao Ai Cập. Cơ hội trở thành vua phá lưới Premier League mùa này của Salah thậm chí còn lớn hơn thế khi hai đối thủ cạnh tranh với anh là Harry Kane và Aguero đều gặp bất lợi không nhỏ.

Cơ hội trở thành vua phá lưới Premier League mùa này của Salah là rất lớn

Kane và Aguero đều đang dính chấn thương trong đó Kane dự kiến phải nghỉ đến giữa tháng 4/2018 mới có thể trở lại thi đấu còn Aguero vắng mặt tới cuối tháng này. Hơn nữa, các đối thủ của Liverpool từ nay đến cuối mùa được đánh giá là “dễ chịu” hơn các đối thủ của Man City và Tottenham.

Thống kê cho thấy, Salah đã ghi 5 bàn vào lưới các đội Liverpool sẽ gặp trong thời gian còn lại của mùa giải trong khi Kane và Aguero mỗi người chỉ ghi được 2 bàn vào lưới các đối thủ mà Spurs và Man City sẽ gặp từ nay đến hết mùa.

Nếu Salah không dính chấn thương, “chiếc giày vàng” Premier League rất có thể sẽ là của anh.

Nếu Salah không dính chấn thương, “chiếc giày vàng” Premier League rất có thể sẽ là của anh. Thậm chí, “chiếc giày vàng” Châu Âu cũng không xa tầm với. Từ Harry Kane tới Lionel Messi, những chân sút cự phách có nguy cơ bị Salah vượt qua trong cuộc đua bàn thắng cuối mùa này. Dù mùa giải của Liverpool kết thúc thế nào thì Salah chắc chắn đã là người chiến thắng.

Bài liên quan