Xuân Trường bị “đánh hội đồng” tại nhà ngay giữa đêm, chỉ biết chụp, ký và…ký

Gần nửa đêm, thời tiết chỉ khoảng 10 độ C nhưng nhiều người hâm mộ vẫn nán lại nhà Xuân Trường để chụp ảnh, xin chữ ký sau khi anh trở về từ trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á.

Chiều 30/1, cầu thủ Lương Xuân Trường trở về nhà tại thành phố Tuyên Quang sau hơn 3 tháng xa nhà. Đội trưởng U23 được người dân thành Tuyên đón từ Km 18 – Đội Bình (cổng chào vào tỉnh).

Đoàn người kéo dài cả cây số, người dân cũng đứng tấp nập hai bên đường hô vang tên cầu thủ mỗi khi đoàn xe đi qua.

Khi đến thành phố, Xuân Trường chưa về nhà ngay mà đến báo công, dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ. Sau đó, cầu thủ tham gia chương trình giao lưu tại quảng trường Nguyễn Tất Thành với sự tham dự của hàng nghìn người hâm mộ.

Trong khi đó ở nhà cầu thủ, người thân đã trang trí nhà cửa đón người con, người cháu trở về. Chia sẻ với phóng viên Zing.vn, chú ruột của tiền vệ cho biết: “Mỗi lần Trường về dù bận đến mấy vẫn giữ thói quen chạy tập thể dục hàng ngày, cháu bảo nếu không chạy thì chùn chân lắm”.

Xuân Trường trở về trong bầu không khí khá tĩnh lặng, chỉ có một vài người thân họ hàng đến chia vui. Cậu ôm chầm lấy người thân lâu ngày không gặp.

Những chiếc bằng khen từ ngày Xuân Trường tham gia các giải đấu được người thân treo trên sân khấu.

Nắm tay người bà đã ngoài 90 tuổi, cầu thủ hỏi thăm sức khỏe của bà và nói: “Lâu lắm rồi cháu chưa được cắt tóc”. “Đá ở tuyết lạnh như thế thì phải để tóc dài cho ấm chứ” – bà nội Xuân Trường vui vẻ đáp lại.

Ông Lương Bách Chiến – bố của Xuân Trường đến từng bàn cảm ơn sự quan tâm, cổ vũ của mọi người dành cho con trai của mình. “Bản thân tôi vẫn mong có một trận đấu xứng đáng hơn, công bằng hơn ở một điều kiện thời tiết thuận lợi thì các cháu sẽ có được kết quả tốt hơn”, ông Chiến chia sẻ.

Sau vài phút nghỉ ngơi hiếm hoi của cầu thủ, người hâm mộ đổ dồn về xin chữ ký và chụp hình.

Xuân Trường gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của mọi người trong thời gian vừa qua, sau đó xin phép được lên phòng nghỉ ngơi.

Do người hâm mộ quá đông và liên tục gọi tên cầu thủ ở trước cửa nhà khiến Xuân Trường trở lại để chụp ảnh và ký tặng. Nhật Hoa, một người may mắn nhận được chữ ký của đội trưởng U23 cho biết: “Khi biết tin hôm nay Xuân Trường về em đã đợi từ sáng ở quảng trường sau đó về nhà anh để xin được chữ ký”.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn, ông Lương Bách Chiến cho biết hiện chưa nắm rõ được lịch trình hoạt động của Xuân Trường sắp tới nhưng Trường sẽ nghỉ ngơi ở nhà một vài ngày.

Bài liên quan