“Thần y” Hàn Quốc: “Tuấn Anh có ý chí mạnh mẽ ít người có, cậu ấy sắp hồi phục 100% rồi”

Theo bác sĩ Choi Joo-young, nhờ ý chí mạnh mẽ mà quá trình hồi phục của Tuấn Anh đang diễn ra nhanh hơn dự kiến.

 

 

Thời gian này, trong khi HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam đã bắt đầu chuyến tập huấn ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, thì cũng ở xứ sở kim chi, tiền vệ Tuấn Anh đang rất tích cực tập luyện trong giai đoạn cuối cùng hồi phục chấn th ương đầu gối của mình.

Ảnh Internet

Ở đây, người trực tiếp điều trị cho Tuấn Anh là bác sĩ Choi Joo-young – một trong những chuyên gia phục hồi uy tín bậc nhất Hàn Quốc. Vị bác sĩ này cho biết, nhờ có một nghị lực tuyệt vời mà quá trình hồi phục của Tuấn Anh đã diễn ra tích cực hơn dự kiến.

Ảnh Internet

“Tuấn Anh là một trường hợp đặc biệt. Cậu ấy có ý chí cực kỳ mạnh mẽ và chính điều đó đã giúp quá trình hồi phục tiến triển nhanh hơn dự kiến. Với bất cứ yêu cầu nào của tôi, Tuấn Anh chưa bao giờ nói “Không” mà lúc nào cũng nói “Tôi làm được!”. Theo các chỉ số được theo dõi thì Tuấn Anh đã bình phục khoảng 80%. Tôi chắc chắn là cậu ấy sẽ sớm trở lại với bóng đá, nhưng dĩ nhiên là phải từ từ và thận trọng”.

Ảnh Internet

Nói thêm về Tuấn Anh, bác sĩ Choi Joo-young nhấn mạnh điều quan trọng là phải chữa được những chấn th ương về tinh thần của tiền vệ này. Vì những chấn th ương nghiêm trọng liên tiếp có thể sẽ đánh gục ý chí của một cầu thủ trẻ.

Ảnh Internet

“Vấn đề khó nhất không phải là ở cái đầu gối của Tuấn Anh, mà là ở tinh thần của cậu ấy. Lúc đến Hàn Quốc, Tuấn Anh trông thật tuyệt vọng. Cậu ấy không tin mình có thể trở lại với bóng đá. Nhưng tôi vẫn luôn khuyên Tuấn Anh rằng hãy quên đi quá khứ chấn th ương, quên những hồ sơ bệnh án cũ, hãy xem mình là một con người mới hoàn toàn và nghĩ đến những điều mà cậu ấy muốn làm khi trở lại sân cỏ. Tôi hướng dẫn cậu ấy cách suy nghĩ tích cực, đi ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè nhiều hơn. Điều đó sẽ giúp đỡ rất nhiều”.

Ảnh Internet

Theo lộ trình điều trị của bác sĩ Choi Joo-young, Tuấn Anh sẽ trải qua thêm một đợt kiểm tra nữa trước khi trở về Việt Nam vào cuối tháng 10. Khi về nước, quá trình hồi phục của Tuấn Anh sẽ tiếp tục được GĐKT của HAGL là ông Chung Hae-seong theo dõi kĩ lưỡng với các bài tập được bác sĩ Choi chỉ định. Sau đó ông mới đưa ra quyết định khi nào Tuấn Anh sẽ được trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

Bài liên quan