Thì ra đây mới là lý do Philippines chọn sân “cấp làng” để đá bán kết với Việt Nam, mưu mô thủ đoạn chưa từng thấy

Theo thông tin từ các phóng viên Việt Nam ghi nhận được thì mặt cỏ sân Panaad hiện đang ở tình trạng khá tệ, thưa và có nhiều mảng lộ hẳn đất. Các nhân viên chăm sóc sân đang cố gắng cải tạo trước trận đón tiếp Việt Nam nhưng khó lòng kịp khắc phục thành một mặt sân chất lượng.

“Ôi, sao lại dùng sân như thế này cho một trận đấu quốc tế? Sân xấu sẽ làm ảnh hưởng đến những cầu thủ có lối chơi kỹ thuật của Việt Nam. Những sân như thế này sẽ có lợi cho những đội chơi thiên về sức mạnh, tốc độ nhưng kỹ thuật lại kém như Philippines.

Ảnh Internet

Có thể họ muốn có được kết quả hòa trước Việt Nam nên mới chọn sân có chất lượng như thế này. Nhiều khả năng, Philippines sẽ chơi bóng bổng. Điều kiện mặt sân như thế này có thể khiến cho toàn đội chúng ta không muốn thi đấu, gây ảnh hưởng đến tâm lý. Họ muốn gây ức chế cho Việt Nam trước bán kết đây mà”, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ.

Lo lắng cho thầy trò HLV Park Hang-seo, HLV Phạm Minh Đức cũng đưa ra lời khuyên đến các tuyển thủ Việt Nam:

Ảnh Internet

“Tất nhiên, tôi không quá lo lắng cho những cầu thủ có thiên hướng chơi giàu chất kỹ thuật như Quang Hải, Công Phượng hay Xuân Trường. Bởi vì họ đã có nền tảng kỹ thuật quá tốt rồi, thừa kinh nghiệm để không dính phải chấn thương và biết cách phát huy hết thế mạnh của mình.

Tuy nhiên, trước trận các tuyển thủ cần băng bó sơ mi cho thật kỹ, tránh tình trạng lật cổ chân đáng tiếc. Trên sân nên tránh những va chạm không đáng có, nhưng nếu lỡ bị thì cũng phải chấp nhận, vì mặt sân như thế này thì khó nói trước được điều gì”.

Ảnh Internet

Đồng quan điểm với HLV Phạm Minh Đức, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho hay: “Muốn có trận đấu hay, chất lượng, cầu thủ phải được thi đấu trên sân có mặt cỏ tốt, được như tấm thảm thì tốt quá. Nhưng mặt sân như thế này làm sao cầu thủ có thể thể hiện được hết những phẩm chất kỹ thuật tốt nhất của họ?

Đây có thể là đòn tâm lý của nước chủ nhà, gây ức chế cho ĐT Việt Nam trước trận đấu thôi. Philippines sở hữu nhiều cầu thủ cao to nhưng không có kỹ thuật, sân như thế này phù hợp với những đội chơi thiên hướng tấn công biên và sức mạnh.

Ảnh Internet

Tôi nghĩ, HLV Park Hang-seo và các tuyển thủ Việt Nam có thừa kinh nghiệm và bản lĩnh để vượt qua trở ngại này. Tôi nghĩ đến một kết quả hòa ở bán kết lượt đi giữa hai đội”.

Bài liên quan