10 bí mật khó tin về “siêu nhân” Đoàn Văn Hậu – hậu vệ trăm năm có một của bóng đá Việt Nam

Năm vừa qua đánh dấu những sự tiến bộ của Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ 19 tuổi được thi đấu tại Đội tuyển Quốc gia và cùng đội tuyển U23 Việt Nam lập nên kì tích tại VCK U23 Châu Á khi giành ngôi Á quân.

Trái với phong cách mạnh mẽ, lạnh lùng trên sân bóng, Văn Hậu khá hiền lành và nhút nhát. Có rất nhiều điều thú vị quanh cuộc sống của cầu thủ đang thi đấu cho Hà Nội FC.

1. Con đường đến với bóng đá

Ngay từ nhỏ, Đoàn Văn Hậu đã xác định sẽ quyết tâm theo đuổi nghiệp ‘quần đùi áo số’ để thoát nghèo.

Ngay từ nhỏ, Đoàn Văn Hậu đã xác định sẽ quyết tâm theo đuổi nghiệp ‘quần đùi áo số’ để thoát nghèo. Bố mẹ của Hậu đều làm nghề nông, có thu nhập thấp.

2. Suýt bị đuổi học

Năm 15 tuổi, Văn Hậu suýt bị đuổi khỏi lò đào tạo trẻ Hà Nội FC vì dám ‘to gan’ trốn đội đi chơi điện tử.

Năm 15 tuổi, Văn Hậu suýt bị đuổi khỏi lò đào tạo trẻ Hà Nội FC vì dám ‘to gan’ trốn đội đi chơi điện tử. Bố của Hậu phải lên Hà Nội gặp và xin lỗi các thầy để cậu con trai có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ sân cỏ.

3. Đa năng

Đoàn Văn Hậu có thể chơi tốt nhiều vị trí như hậu vệ biên, trung vệ và tiền vệ trung tâm.

Đoàn Văn Hậu có thể chơi tốt nhiều vị trí như hậu vệ biên, trung vệ và tiền vệ trung tâm.

4. Được nhiều chuyên gia nước ngoài đánh giá cao

Đoàn Văn Hậu được các chuyên gia đánh giá rất cao khi cùng U20 Việt Nam tập huấn tại Đức.

Đoàn Văn Hậu được các chuyên gia đánh giá rất cao khi cùng U20 Việt Nam tập huấn tại Đức. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn từng tiết lộ cầu thủ sinh năm 1999 được CLB Fortuna Dusseldorf của Đức để mắt tới sau VCK U20 World Cup 2017.

5. Giải thưởng danh giá

Năm 2017 vừa qua, Đoàn Văn Hậu được AFC tôn vinh với giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

Năm 2017 vừa qua, Đoàn Văn Hậu được AFC tôn vinh với giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

6. Tính cách

Văn Hậu khá hiền lành và nhút nhát trong cuộc sống.

Trái với phong cách lạnh lùng, máu lửa trên sân bóng, Văn Hậu khá hiền lành và nhút nhát trong cuộc sống. Vì vậy, anh hay bị các đồng đội trêu chọc.

7. Đội bóng yêu thích.

Đoàn Văn Hậu hâm mộ câu lạc bộ Barcelona.

Đoàn Văn Hậu hâm mộ câu lạc bộ Barcelona. Trong khi đó, thần tượng của anh là tiền vệ “sóc nhỏ” Thành Lương. Anh từng chia sẻ ước mơ lớn nhất của anh là…thấp lại cho giống với thần tượng của mình.

8. Kỷ lục

Tại mùa giải 2017, Văn Hậu lập kỉ lục trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hà Nội FC được ra sân tại V.League.

Tại mùa giải 2017, Văn Hậu lập kỉ lục trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hà Nội FC được ra sân tại V.League. Cầu thủ sinh năm 1999 lần đầu tiên được thi đấu tại giải đấu số một Việt Nam khi mới chỉ 18 tuổi, hai tháng, bảy ngày.

9. World Cup đầu tiên trong sự nghiệp

Anh và các đồng đội lại một lần nữa làm nên lịch sử khi U20 Việt Nam trở thành đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á đầu tiên có điểm tại VCK U20 World Cup.

Với sự đóng góp tại giải U19 Châu Á, Đoàn Văn Hậu là một trong những nhân tố chủ lực của đội tuyển U20 Việt Nam tại World Cup U20 năm 2017. Anh và các đồng đội lại một lần nữa làm nên lịch sử khi U20 Việt Nam trở thành đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á đầu tiên có điểm tại VCK U20 World Cup. Đoàn Văn Hậu được kênh thể thao FOX Sports bình chọn là 11 cầu thủ châu Á tiêu biểu ở FIFA U20 World Cup 2017

10. Hình mẫu bạn gái

Hình mẫu bạn gái lý tưởng của Đoàn Văn Hậu… giống với Quang Hải.

Hình mẫu bạn gái lý tưởng của Đoàn Văn Hậu… giống với Quang Hải. Người yêu của Quang Hải là Nhật Lê, đến từ Quảng Nam, hiện đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội). Cô nàng được nhận xét là rất xinh đẹp, có gu thời trang cùng tính cách nổi bật.

Bài liên quan