20 cầu thủ trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe không phải số 1

Prime Time Sport vừa đưa ra nghiên cứu giá trị của các cầu thủ trẻ sinh sau ngày 1/1 năm 1996 và chọn ra 20 cái tên đắt giá nhất.

Dựa trên các yếu tố chính như độ tuổi, vị trí, CLB hiện tại, độ dài hợp đồng, giá trị thương hiệu, số trận đấu, bàn thắng, chấn thương và chất lượng kỹ thuật từ nhiều nguồn khác nhau, Prime Time Sport đã đưa ra báo cáo Soccerex về những cầu thủ U21 giá trị nhất thế giới hiện nay.

Đứng đầu danh sách là ngôi sao của Tottenham, Dele Alli với giá ước tính 82,6 triệu euro. So với báo cáo năm ngoái, giá trị của Alli đã tăng hơn gấp đôi. Vị trí của anh cũng nhảy từ thứ 4 lên thứ 1.

Đây được coi là điều khá bình thường với cách tính của Soccerex. Mùa giải vừa rồi, Alli đã ghi được 18 bàn thắng ở Premier League và lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu này.

Dele Alli đứng đầu với giá ước tính 82,6 triệu euro

Đứng ngay sau Alli là ngôi sao mới nổi của Monaco, Kylian Mbappe. Tiền đạo 18 tuổi người Pháp đang được đồn đoán với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới 120 triệu euro, tuy nhiên trong báo cáo Soccerex thì anh chỉ có giá 61,7 triệu euro.

Kém hơn Mbappe 0.8 triệu euro là một tài năng khác của Pháp, Ousmane Dembele. Giá trị của Dembele đã tăng vọt sau một mùa giải thi đấu cho Dortmund. Năm ngoái, cầu thủ chạy cánh này chỉ được định giá 14 triệu euro.

Tiếp theo là Leroy Sane (51,1 triệu euro) và Marco Asensio (42,7 triệu euro) đứng trong top 5.

DANH SÁCH CỤ THỂ: 

Bài liên quan