5 cầu thủ Việt Nam tăng giá mạnh nhất sau vòng bảng AFF: Quang Hải càng ngày càng giá trị

Sau những thành công tại kỳ U23 châu Á đầu năm cũng như ASIAD và hiện tại là AFF 2018, giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ Việt Nam được đánh giá rất cao.

Đến AFF Cup 2018, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục cho thấy sự ổn định cũng như đẳng cấp thực thụ khi băng băng tiến về trận bán kết với thành tích bất bại.

Chỉ trong vòng gần 1 tháng, giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ Việt Nam đã tăng gấp 10 lần, theo đánh giá của bình luận viên Gabriel Tan trong chương trình Same Same But Different của FOX Sports mới đây.

Ông Gabriel Tan cho biết một số CLB ở Thai League hay Malaysia Super đã ước tính giá chuyển nhượng của cầu thủ gây ấn tượng nhất sau giải U23 là tiền vệ Quang Hải “giờ phải có giá 4 triệu USD trở lên” (90 tỉ đồng) và đánh tiếng rất muốn có số 19 này trong đội hình mùa tới. Sau ASIAD giá trị của cầu thủ này đã tăng lên 4 triệu euro (108 tỷ đồng) và sẽ còn tăng mạnh nữa sau khi AFF kết thúc

Theo danh sách của Fox Sports, tiền đạo Công Phượng, trong 21 lần ra sân trong màu áo tuyển quốc gia, cầu thủ xứ Nghệ ghi 5 bàn (hiệu suất 0,24 bàn/trận). Sau thành công của U23 châu Á và ASIAD, Công Phượng được CLB Buriram United, Thái Lan định giá 70 tỷ.

Trong khi đó, nhiều ý kiến đề nghị Thanh Hóa phải để thủ môn Bùi Tiến Dũng được bắt V-League thay vì chỉ là thủ môn số 3 sau Thành Thắng và Bửu Ngọc. Còn không thì nên cho mượn để Tiến Dũng có cơ hội ra sân nhiều hơn ở V-League hoặc tạo cơ hội cho anh ra nước ngoài thi đấu.

Cũng theo FOX Sports, giá chuyển nhượng của Bùi Tiến Dũng không dưới 3 triệu USD, nghĩa là gần tương đương giá CLB Buriram United của Thái Lan hỏi mua Công Phượng trước đây, tức khoảng 70 tỉ đồng.

Tiền vệ Lương Xuân Trường cũng được định giá khoảng 60 tỉ đồng, nhưng bầu Đức đã khẳng định sẽ không bán cho các CLB Đông Nam Á mà rất muốn anh được đá chính tại Hàn Quốc. Còn không, Xuân Trường sẽ thi đấu V-League để ngày càng chững chạc hơn.

Người cuối cùng trong danh sách là tiền vệ Phan Văn Đức. Từ vòng chung kết U23 châu Á cho đến V.League 2018 và bây giờ là AFF Cup, Phan Văn Đức từng bước tiến bộ và thể hiện được những phẩm chất ngôi sao của mình. Theo dự đoán của BLV Gabriel Tan thì giá trị của Văn Đức hiện tại sẽ không thua kém gì Xuân Trường hay Công Phượng

Có thể khẳng định, nếu so sánh tương quan với thế hệ trước, thì lứa cầu thủ hiện tại của tuyển Việt Nam đang thể hiện những tố chất, thành tích cũng như chuyên môn nổi bật.

Bởi vậy, nếu tiếp tục thành công tại AFF Cup lần này, giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ hiện tại của tuyển Việt Nam sẽ còn tăng hơn nữa.

 

Bài liên quan