5 điểm nhấn ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Malaysia: Công cường thủ xuất sắc, cúp Vàng về tay là điều đương nhiên

Với sự xuất sắc của hàng thủ và hai bàn thắng do công Công Phượng và Anh Đức, ĐT Việt Nam đã đánh bại ĐT Malaysia với tỉ số 2-0.

1. Điểm tựa ở hàng thủ

Vẫn là sơ đồ 3 trung vệ quen thuộc, nhưng lần này sự có mặt của trung vệ Quế Ngọc Hải đã giúp hàng phòng ngự ĐT Việt Nam càng trở nên chắc chăn hơn bao giờ hết.

Sau bàn thắng sớm, ĐT Việt Nam đã chủ động nhường thế trận lại cho ĐT Malaysia, nhưng với khả năng phán đoán, đọc tình huống và bắt người rất tốt của Ngọc Hải, Duy Mạnh và Đình Trọng đã hóa giải hầu hết những pha triển khai bóng của đối phương. Qua đó khiến các học trò HLV Tan Cheng Hoe không tạo ra bất cứ cơ hội ngon ăn nào về phía khung thành Văn Lâm trong suốt hiệp 1.

Đình Trọng và hàng thủ ĐT Việt Nam đã chơi xuất sắc. Ảnh: Đình Viên.

2. Song Đức lại lên tiếng

Trong lần hiếm hoi được đá chính thay đàn anh Văn Quyết, Văn Đức đã chứng tỏ được khả năng của mình bằng những tình huống di chuyển cực kỳ thông minh để nhận bóng.

Điều đó đã được cụ thể hóa bằng pha chạy chỗ và tung ra đường chuyền sắc bén cho Anh Đức băng xuống dứt điểm tinh tế đánh bại Fahmi Che Mat để nâng tỉ số lên thành 2-0. Đây là bàn thắng thứ hai của tiền đạo B. Bình Dương tại AFF Cup 2018 năm nay.

Anh Đức và Văn Đức đã tạo nên bàn thắng đẹp ở tình huống nâng tỉ số lên thành 2-0.

3. “Nhạc trưởng” mới Quang Hải

Không phải Xuân Trường, Quang Hải mới chính là cầu thủ chơi nổi bật nhất ở trung tâm hàng tiền vệ ĐT Việt Nam trong suốt phần lớn thời gian thi đấu. Hải “con” đã điều tiết và phân phối bóng rất tốt cho các đồng đội.

Sự nhanh nhẹn và lắt léo của Quang Hải cũng không ít lần khiến hàng tiền vệ giàu sức mạnh của ĐT Malaysia tỏ ra khổ sở.

4. Công Phượng vẫn “nở” đúng lúc

Chơi không quá nổi bật, nhưng chỉ cần “đúng người đúng thời điểm”, Công Phượng đã giúp ĐT Việt Nam vươn lên dẫn trước với pha chạy chỗ thông minh và dứt điểm cận tinh tế để đánh bại Fahmi.

Công Phượng tỏa sáng đúng lúc

Có lẽ Công Phượng đang rất son tại AFF Cup 2018 khi luôn là người mở điểm cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Hy vọng những bàn thắng ghi được cho đến lúc này sẽ giúp tiền đạo ĐT Việt Nam có thêm nhiều sự tựu tin hơn.

5. HLV Park Hang-seo tính toán hợp lý

Những sự điều chỉnh về nhân sự của HLV Park Hang-seo trước ĐT Malaysia đã tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều so với người đồng nghiệp Tan Cheng Hoe. Việc tung Hùng Dũng, Văn Quyết, Đức Huy vào sân không chỉ giúp cho ĐT Việt Nam có được thế trận hợp lý mà còn tạo ra rất nhiều sóng gió cho đội khách.

Bài liên quan