Nằm xe lăn vẫn lặn lội từ Nghệ An ra Mỹ Đình cổ vũ cho ĐTVN, Cổ động viên “bá đạo” nhất thế giới đây rồi!

Nguyễn Bá Kỳ rời Nghi Lộc, Nghệ An từ 23h đêm qua để thỏa mong ước lần đầu được cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam tại sân Mỹ Đình.

Chiều 16/11, hình ảnh một cổ động viên mặc áo cờ đỏ sao vàng nằm trên xe lăn đến sân Mỹ Đình nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Anh là Nguyễn Bá Kỳ, cổ động viên cuồng nhiệt của Sông Lam Nghệ An và đội tuyển Việt Nam. Trước đây, hình ảnh anh nằm trên xe lăn ở quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An) cổ vũ đội tuyển khi đấu với Hàn Quốc ở ASIAD 2018 đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng.

Anh Kỳ cho biết mình đã xem bóng đá từ thời của Hồng Sơn, Huỳnh Đức và đặc biệt hâm mộ Công Vinh. Theo anh, Công Vinh không chỉ đá bóng hay mà còn chăm làm từ thiện và có sự nghiệp thành công sau khi rời sân cỏ.

18 năm trước, do một sai sót trong điều trị mà anh Kỳ đã bị viêm đa khớp, dẫn đến tình trạng không thể đi lại được mà phải nằm trên xe lăn. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn cản tình yêu bóng đá của anh.

Khoảng 6 năm trước, anh bắt đầu nhờ bạn bè đưa đến sân Vinh để cổ vũ đội bóng Sông Lam Nghệ An. Ngọc Anh, người thường xuyên đưa Kỳ đi, cho biết đã dùng xe máy kéo theo một xe cải tiến chở anh Kỳ.

Trong chuyến đi ra Hà Nội, anh Bá Kỳ và Ngọc Anh bắt xe khách từ 23h đêm qua và có mặt ở Hà Nội lúc 5h sáng.

Vài ngày trước, anh Kỳ có gửi thư cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để xin vé nhưng không được chấp thuận. May mắn là Hội cổ động viên Hà Nội đã tài trợ vé cho Bá Kỳ. Còn Ngọc Anh thì mua vé chợ đen với giá 500.000 đồng ở khán đài D.

3 tiếng trước khi trận đấu diễn ra, anh Bá Kỳ đã vào sân vì sợ rằng đến sát giờ sẽ rất đông người và không thể di chuyển được.

Do khu vực sát sân có thanh sắt chắn ngang khá cao, không thể nằm xem được, Bá Kỳ nhờ các thành viên của Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam khiêng anh lên đỉnh khán đài D.

Anh Bá Kỳ cho biết mình luôn theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu qua màn ảnh nhỏ. Nhưng đây là lần đầu tiên anh được xem trực tiếp ở Mỹ Đình. Anh hy vọng đội Việt Nam sẽ thắng Malaysia với tỷ số 2-1.

Bài liên quan