“ĐT Lào có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam”

Đó là lời khẳng định của Chủ tịch LĐBĐ Lào Viphet Sihachak trong bài trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam mới đây.

Tại AFF Cup 2018, ĐT Lào sẽ khởi đầu giải đấu lớn nhất khu vực bằng cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam trên SVĐ Quốc gia Lào vào ngày 8/11 tới.

Ảnh Internet

So về lực lượng, đoàn quân HLV V.Sundramoorth chắc chắn sẽ không được đánh giá cao bằng đội khách. Tuy nhiên với việc được thi đấu trên sân nhà, Chủ tịch LĐBĐ Lào –  Viphet Sihachak hy vọng ĐT Lào sẽ phần nào đó tạo ra bất ngờ cho ĐT Việt Nam, bởi lực lượng đội chủ nhà tại AFF Cup 2018 là rất trẻ.

Trao đổi với báo chí Việt Nam, ông Viphet Sihachack cho biết: “Đội tuyển Lào hiện đã chuẩn bị sẵn sàng 100% cho trận đấu sắp tới gặp đội tuyển Việt Nam cũng như toàn bộ AFF Cup. Đội tuyển Lào hiện nay có tuổi đời còn rất trẻ vì chúng tôi chọn toàn cầu thủ trẻ, người lớn tuổi nhất là 30 và cầu thủ trẻ nhất là 18 tuổi.

Tại Lào hiện chỉ có 8 đội bóng và số lượng cầu thủ của Lào cũng ít hơn Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ rằng lần này Lào có cơ hội tốt vì giải AFF  Cup lần này thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách. Do đó, Lào cũng có cơ hội để giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam khi chúng tôi có lợi thế sân nhà”.

Bên cạnh đó, ông Viphet Sihachack tiết lộ LĐBĐ Lào sẽ không đặt quá nhiều sức ép cho thầy trò HLV V.Sundramoorth vì đây là lứa cầu thủ hoàn toàn mới: “Huấn luyện viên và đội tuyển là hoàn toàn mới, đội chỉ tập trung được một tháng, nhưng huấn luyện viên được xem là người giỏi trong ASEAN đến từ Singapore, từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Singapore tại AFF Cup. Chúng tôi chọn vị huấn luyện viên này là để phát triển đội bóng Lào, còn giải đấu lần này chúng tôi không tạo sức ép gì”.

Ảnh Internet

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2018,  ĐT Lào đã có chuyến tập huấn kéo dài  10 ngày tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha, thầy trò HLV V.Sundramoorth đã có 1-2 trận giao hữu với các CLB và các đội trẻ tại thành phố này.

Với sự chuẩn bị tương đối bài bản như vậy, ĐT Việt Nam hoàn toàn không được phép chủ quan trước ĐT Lào, nếu không thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trả một cái giá rất đắt.

Bài liên quan