Đội hình cực mạnh không HAGL ở AFF Cup 2018: Xuân Trường, Hồng Duy xác định dự bị dài dài

HLV Park Hang Seo luôn tạo ra những bất ngờ thú vị. Không loại trừ khả năng, ở AFF Cup 2018, ông sẽ dùng đội hình xuất phát mà không có bóng dáng của quân bầu Đức.

ĐT Việt Nam

Tối 3/11, HLV Park Hang Seo đã nói lời chia tay với hai cầu thủ còn lại là Đinh Thanh Trung và Dương Thanh Hào để chốt đội hình 23 cầu thử dự AFF Cup 2018. Đây được cho là quyết định khá bất ngờ của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Hàng phòng ngự ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, với những cong người còn lại, ông Park hoàn toàn có thể gây bất ngờ thêm cho chính các đối thủ, khi chiến lược gia người Hàn Quốc có những toan tính riêng. Cũng có thể sẽ thay đổi nhiều ở đội hình đá chính, khi không có sự góp mặt của quân bầu Đức.

Thủ môn

3 thủ môn ĐT Việt Nam dự AFF Cup

Trong bà cái tên thì Đặng Văn Lâm là người có ưu thế nhất so với Bùi Tiến Dũng và Tuấn Mạnh. Thủ thành của Hải Phòng duy trì sự ổn định trong màu áo Hải Phòng ở những mùa giải vừa qua. Điểm mạnh của thủ môn gốc Nga là khả năng phản xạ, thể hình lý tưởng. Anh cũng đã được đặt niềm tin ở vòng loại Asian Cup 2019.

Hàng phòng ngự

ĐT Việt Nam

Ở hàng phòng ngự, khả năng cao HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng 3 trung vệ. Trong tay ông có đến 5 cầu thủ thi đấu sở trường ở vị trí này. Ở đó, bộ ba Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng vẫn sát cánh.

Quế Ngọc Hải

Song, với sự góp mặt của Quế Ngọc Hải, bộ ba này sẽ bị phá vỡ. Việc cùng nhau thi đấu ở mọi cấp độ từ các ĐTQG cho đến CLB trong một năm qua giúp Đình Trọng và Duy mạnh có sự hiểu ý. Ở vị trí lệch trái, Quế Ngọc Hải có khả năng thay thế vị trí của Bùi Tiến Dũng.

Hàng tiền vệ

ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo thường hay sử dụng sơ đồ 3-5-2 với việc hai cầu thủ chạy cánh phải thường xuyên lên công về thủ nên đòi hỏi tốc độ, nền tảng thể lực tốt. Ở cánh trái, Đoàn Văn Hậu là cái tên chắc như “đinh đóng cột”.

Tại cánh đối diện, sau khi cả Văn Thanh và Phạm Xuân Mạnh không thể góp mặt, HLV Park Hang Seo ưu tiên lựa chọn Trọng Hoàng. Đây là sự lựa chọn hợp lý bởi cầu thủ gốc Nghệ An đáp ứng đủ tiêu chí đó.

ĐT Việt Nam

Vị trí tiền vệ trung tâm sẽ là câu chuyện của Huy Hùng và Hùng Dũng. Tiền vệ của Quảng Nam sẽ đóng vai trò đánh chặn để Đỗ Hùng Dũng có thể “đất diễn” cho nhiệm vụ chia bài. Vai trò hộ công nhiều khả năng sẽ giao cho Quang Hải khi cầu thủ của Hà Nội tạo ấn tượng ở ASIAD 2018.

Tiền đạo

ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã giữ lại đến 7 cầu thủ thi đấu sở trường ở vị trí tiền đạo. Trong đó, có đến 3 trung phong là Anh Đức, Tiến Linh và Hà Đức Chinh. Vị trí này sẽ khó thoát khỏi tay của “lão tướng” Anh Đức.

HLV Park Hang Seo vui vẻ với Văn Quyết

Đối tác của tiền đạo 33 tuổi này nhiều khả năng sẽ là Văn Quyết bởi tiền đạo của Hà Nội vừa là đội trưởng vừa tạo nên dấu ấn đậm nét trong những năm qua.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN: (3-5-2)

Văn Lâm – Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh – Văn Hậu, Huy Hùng, Hùng Dũng, Quang Hải, Trọng Hoàng – Văn Quyết, Anh Đức.

 

Bài liên quan