Ăn bơ có giảm cân không? Ăn thế nào là đúng cách

Ăn bơ có giảm cân không? Ăn thế nào là đúng cách? Bơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang hiệu quả tuyệt vời dành bơ cho người mập béo. Bài viết dưới đây của blog sức khỏe sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Ăn bơ có giảm cân không?

Chất béo trong bơ

Chất béo mỗi khi nói đến thì chắc chắn bạn sẽ rất e ngại và nghĩ bơ sẽ béo bởi bơ giàu chất béo và chiếm khoảng 77% calo có trong bơ và nhiều như vậy sẽ dễ tăng cân. Nhưng bạn nên biết các chất béo này chủ yếu là không bão hòa đơn. Chất béo không bão hòa đơn là axit oleic đây là chất béo rất tốt cho sức khỏe như giảm viêm và giảm nguy cơ về bệnh tim mạch.

Cũng có một số đánh giá của các nhà nghiên cứu cho thấy để thay thế một chất béo có trong bơ mà có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trung bình là 18,8 mg / dl, cholesterol LDL “xấu” là 16,5 mg / dl và chất béo trung tính là 27,2 mg / dl.

Ngoài ra chế độ ăn uống có bơ đã cải thiện mức lipid trong máu thậm chí là nhiều hơn chế độ ăn kiêng với các loại dầu chứa nhiều axit oleic. Không chỉ thế mà nó còn làm giảm 10% cholesterol LDL “xấu” và 8% cholesterol toàn phần.

Bơ còn có chất phytosterol hòa tan trong chất béo nhiều hơn gần 20 lần so với các loại trái cây khác. Đây là hợp chất thực vật và được cho là có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.

an-bo-co-giam-can-khong-an-the-nao-la-dung-cach

Ăn bơ có giảm cân không? Ăn thế nào là đúng cách

Bơ có thể khiến bạn no lâu hơn

Do có nhiều chất xơ và chết béo nên nó sẽ giúp bạn thấy no lâu hơn do 2 chất này có thể làm giảm quá trình giải phóng thức ăn từ dạ dày. Đồng nghĩa việc bạn phải ăn thêm những món ăn khác giữa các bữa chính.

Không chỉ thế mà những người ăn bơ vào bữa trưa sẽ giảm sự thèm ăn từ 5 giờ và tác dụng mạnh trong 3 giờ đầu. Tất cả những yếu tố trên đầu trở thành một con cụ có giá trị trong việc điều chỉnh sự thèm ăn và giảm cân của bạn.

Bơ giúp giảm mỡ bụng

Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm việc thay thế dầu ăn bằng dầu chiết xuất từ bơ và nó có thể làm giảm tình trạng béo bụng, làm giảm nguy cơ mắc các hội chứng chuyển hóa. Những người tiêu thụ 40 gam dầu hàng ngày trong 4 tuần thì có thể giảm mỡ bụng xuống 1,6% so với người tiêu thụ dầu hạt lanh. Nó không chỉ bão hòa đơn thực sự mà có thể ngăn chặn sự phân bố mỡ của cơ thể quanh bụng bằng việc điều chỉnh giảm sự biểu hiện của một số gen béo nhất định. Một muỗng canh dầu bơ vị nhẹ và hơi béo chứa 120 calo và 10 gam chất béo không bão hòa đơn nó giống như dầu oliu nguyên chất.

Bơ giúp cải thiện chế độ ăn uống tổng thể

Theo Tạp chí Dinh dưỡng công bố ăn bơ hàng ngày có tương quan cao với việc cải thiện chất lượng về chế độ ăn uống tổng thể và giảm 50% nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Người ăn nhiều bơ có chỉ số khối cơ thể thấp hơn, vòng eo nhỏ hơn mà còn tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả hơn rất nhiều. Nó như là một chất xơ và vitamin K – các chất dinh dưỡng liên quan đến giảm cân.

an-bo-co-giam-can-khong-an

Bơ giúp cải thiện chế độ ăn uống tổng thể

Bơ giúp duy trì cân nặng

Hiện tại chưa có nghiên cứu chính thức được công bố về vấn đề cải thiện cân nặng nhưng có nhiều lý do cho thấy bơ có nhiều tác dụng hữu ích. Do ngoài việc cải thiện sức khỏe tìm mạch mà chất béo không bão hòa đơn trong bơ dường như có một số chất có lợi khác :

  • Được đốt cháy với tốc độ cao hơn các loại chất béo khác.
  • Làm tăng tốc độ đốt cháy chất béo.
  • Khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn sau khi ăn.
  • Làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm ham muốn ăn sau bữa ăn.

Ngoài ra, để quá trình giảm cân nhanh chóng hơn thì bạn nên kết hợp luyện tập thể thao hằng ngày giúp đốt cháy calo và mỡ thừa hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ về lợi ích của Ăn bơ có giảm cân không? với thực đơn mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Những loại trái cây ít đường giúp bản giảm cân hiệu quả

Bài liên quan