Ánh Viên nhận thưởng lớn sau chiến tích xuất sắc tại SEA Games 29

Mang về cho đoàn TTVN 8 HCV và 2 HCB, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ nhận được số tiền thưởng tương đối lớn.

Như kì SEA Games 28, Ánh Viên là VĐV có thành tích cá nhân tốt nhất của đoàn TTVN. Ở SEA Games 29, ‘tiểu tiên cá’ mang về 8 HCV và 2 HCB từ môn bơi lội.

Theo quy định của Nhà nước, VĐV đoạt HCV cá nhân sẽ được thưởng 45 triệu đồng, HCB là 23 triệu và HCĐ 20 triệu. VĐV nào phá kỉ lục SEA Games sẽ được thưởng thêm 15 triệu đồng.

Ánh Viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 29 lần này

Với những mức thưởng kể trên, Ánh Viên sẽ nhận được 410 triệu cho 10 HC mà mình giành được. Cô phá 3 kỷ lục SEA Games và sẽ được nhận thêm 45 triệu đồng. Về những khoản thưởng nóng, Ánh Viên nhận thêm 96 triệu đồng.

Ngoài ra, Ánh Viên cũng được thưởng nhiều hiện vật, cụ thể là 8 chiếc smart tivi từ một nhà tài trợ, 16 triệu/chiếc nên Viên sẽ có thêm 128 triệu đồng. Tổng cộng, Ánh Viên sẽ nhận được khoảng 679 triệu đồng tiền thưởng từ kỳ SEA Games 29. Đấy là còn chưa kể những khoản thưởng khác đến từ đơn vị chủ quản, nhà tài trợ…

“Tiểu tiên cá” đã mang về tới 8 HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam

Điền kinh được cho là sẽ có khoản thưởng lớn cho các VĐV sau khi họ giành được tới 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ, vượt qua Thái Lan trên bảng thành tích môn điền kinh. Cách đây ít lâu, chủ tịch LĐ điền kinh VN và một đơn vị tài trợ đã thưởng cho đội 1,1 tỷ đồng.

Ngân sách nhà nước đã chi ra hơn 15 tỷ đồng để làm phần thưởng cho các VĐV giành huy chương ở SEA Games 29.

Bài liên quan