Báo Châu Á nhận định: Với HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam sẽ bắt kịp Thái Lan

Tờ báo châu Á đã đưa ra góc nhìn trước việc HLV Park Hang-seo trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Tờ FOX Sports Asia vừa có bài phân tích để đưa ra quan điểm rằng Việt Nam đã hoàn toàn đúng đắn và khôn ngoan khi sử dụng HLV Park Hang-seo.

Cây bút thường xuyên viết về bóng đá Đông Nam Á John Duerden đã mở đầu bài viết bằng dòng bình luận:

“Vài năm qua, có một số HLV của Nhật Bản và Hàn Quốc sang Đông Nam Á làm việc nhưng chẳng mấy người quan tâm tới chuyện đó. Mọi thứ đã thay đổi trong tuần này khi Park Hang-seo nhận được lời mời gọi từ Việt Nam. Chiến lược gia Hàn Quốc trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất với bóng đá Việt Nam kể từ đầu thế kỷ 21”.

Sau khi thuật lại khá nhiều thành tích của HLV Park Hang-seo, với đỉnh cao là quãng thời gian làm trợ lý cho Guus Hiddink giúp Hàn Quốc giành hạng 4 World Cup 2002, cây bút John Duerden cho rằng ông Park là một nhà cầm quân thực dụng và ông là người phù hợp với bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Tờ báo châu Á cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ mang tới sự thực dụng cần thiết cho bóng đá Việt Nam

“Bây giờ ông ấy đang ở Việt Nam. Ngôi sao vàng (bóng đá Việt Nam) có nhiều cầu thủ tài năng, rất giàu kỹ thuật. Họ đã tự khẳng định mình là ĐTQG mạnh thứ 2 ở Đông Nam Á, nhưng Việt Nam hoàn toàn có thể bắt kịp đội mạnh nhất là Thái Lan.

Với bóng đá Việt Nam, họ là một tập thể giàu kỹ thuật và tài năng nhưng cái thiếu của họ chính là sự thực dụng. Họ có thể chơi thứ bóng đá hoa mỹ nhưng họ lại tỏ ra mình không phải là một tập thể khó bị đánh bại.

Park Hang-seo sẽ là một nhà cầm quân mà bóng đá Việt Nam đang rất cần. Ông Park cũng giống như nhiều HLV ở Hàn Quốc, luôn thích xây dựng đội bóng theo hình mẫu là một tập thể có khả năng tổ chức tốt, có khả năng phản công nhanh.

Việc chèo lái bóng đá Việt Nam sẽ là một thách thức với HLV Park Hang-seo. Ông sẽ phải tìm ra sự cân bằng giữa lối chơi kỹ thuật đẹp mắt và sự cứng cáp trong phòng thủ để trở nên khó bị đánh bại khi đối đầu với các đối thủ ở châu Á.

ĐT Việt Nam sẽ khó bị đánh bại hơn dưới thời Park Hang-seo.

Ở Asian Cup 2019, giả sử Việt Nam đủ điều kiện vào VCK thì sự thực dụng của HLV Park Hang-seo sẽ rất hữu ích cho Việt Nam, mặc dù có những thời điểm ông từng bị chê là thiếu linh hoạt về mặt chiến thuật.

HLV Park Hang-seo chưa từng được dẫn dắt một đội bóng danh tiếng ở K-League nhưng với ông, Việt Nam cũng là một điểm đến phù hợp. Tất nhiên, HLV Park Hang-seo chưa thể nào giúp Việt Nam trở thành một thế lực hùng mạnh ở tầm châu Á nhưng với so với khu vực Đông Nam Á thì điều đó là hoàn toàn khả thi.

Tóm lại, HLV Park Hang-seo là một sự lựa chọn rất khôn ngoan với bóng đá Việt Nam”.

Bài liên quan