Báo Thái Lan “tan nát cõi lòng” vì U23 Việt Nam

Nhiều tờ báo Thái Lan đã tỏ ra cực kỳ tiếc nuối sau khi U23 Việt Nam để thua Uzbekistan ở đúng phút 120.

Ở trận chung kết U23 châu Á 2018, tưởng chừng U23 Việt Nam có thể kéo Uzbekistan vào loạt sút luân lưu để phân định thắng bại giống như 2 trận vòng tứ kết và bán kết, song điều đáng tiếc nhất đã xảy ra khi thầy trò HLV Park Hang-seo nhận bàn thua đúng phút 120.

Sau trận đấu, không chỉ người hâm mộ Việt Nam và ngay tới báo chí Thái Lan cũng tỏ ra vô cùng tiếc nuối. Tờ Goal Thái Lan dùng từ “Tan nát cõi lòng” (Heart-break) trên dòng tít để nói về thất bại của Quang Hải và các đồng đội.

Đại diện của khu vực ASEAN để thua đau đớn. Họ đã có thể đưa Uzbekistan vào loạt sút luân lưu nếu không nhận bàn thua đúng phút 120″ – tờ Goal bày tỏ sự tiếc nuối.

Tờ báo nổi tiếng Siamsport đặt nhan đề: “Thật đáng tiếc, giấc mơ vô địch của Việt Nam đã tan đúng phút 120”.

Báo chí Thái Lan vô cùng tiếc nuối với thất bại của U23 Việt Nam.

Ngoài việc tường thuật lại những diễn biến chính của trận đấu, Siamsport còn tỏ ra thắc mắc: “Trước trận đấu này, tuyết đã rơi quá dày và việc việc trận chung kết diễn ra là không bình thường với ban tổ chức. Thật khó hiểu khi Uzbekistan còn ra sân với trang phục áo trắng”.

Siamsport đưa tin về thất bại của U23 Việt Nam.

Tờ Four Four Two phiên bản Thái Lan cũng viết: “Những ngôi sao vàng đã để thua theo cách vô cùng đáng tiếc”.
“Đội bóng của Đông Nam Á đã thất bại ở những giây cuối cùng và không thể kéo Uzbekistan vào loạt luân lưu. Nhưng U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích.

Họ đánh bại Iraq và Qatar ở những trận đấu mang tính knock-out. Ở vòng bảng, họ cũng vô cùng thăng hoa trước Australia và Syria. Dù để thua 1-2 ở chung kết nhưng những gì U23 Việt Nam đã làm được thật đáng để ca ngợi”.

Bài liên quan