Báo Thái: ‘Mong lá cờ đầu Việt Nam giúp đỡ phát triển’

Báo Thái Lan: ‘Mong lá cờ đầu Việt Nam giúp đỡ phát triển’; Quang Hải nhận thưởng cực khủng sau chiến tích của U23 VN… là những tin bóng đá nổi bật tối 29/1.

Báo Thái Lan: ‘Mong lá cờ đầu Việt Nam giúp đỡ phát triển’

Bài báo của Thai Rath nhận định, Việt Nam giờ đây là thước đo mới cho bóng đá trẻ khu vực. Các nền bóng đá ở ASEAN sẽ nhìn U23 Việt Nam, cũng như dấu ấn trẻ của Việt Nam hiện nay, để phát triển.

Báo Thái bình luận về chiến tích của U23 Việt Nam

Tờ Thai Rath: “Việt Nam sẽ là tấm gương để bóng đá ASEAN phát triển. Tất cả muốn được như Việt Nam. Tôi không đánh giá cao bóng đá ASEAN. Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau phát triển bóng đá, như chúng ta đang chung tay nhiều lĩnh vực khác.

Việt Nam là lá cờ đầu. Mong là các bạn không vì bước tiến dài mà phớt lờ những trận đấu giao hữu, và các giải trong khu vực. Những hàng xóm tốt là những người giúp đỡ nhau phát triển. Đó cũng là cách để phát triển chính mình. Chúng ta ngưỡng mộ Việt Nam, nhưng thực tế là không tránh khỏi sự ghen tị với họ”.

Quang Hải nhận thưởng cực khủng sau chiến tích của U23 VN

Sau cú đúp vào lưới U23 Qatar ở bán kết, Quang Hải được nhận thưởng riêng thêm 100 triệu đồng từ một doanh nghiệp của Bình Dương. Ngoài ra, cầu thủ Hà Nội còn nhận riêng một chuyến du lịch Bồ Đào Nha. Quang Hải cùng các thành viên U23 Việt Nam còn nhận huy chương vàng thật do công ty PNJ chế tác. Gần nhất, công ty LG Electronics Việt Nam chính thức dành tặng chiếc TV LG OLED E7 65 inch cao cấp trị giá 120 triệu đồng cho Quang Hải sau khi cầu thủ này ghi bàn thắng duy nhất cho U23 Việt Nam ở trận chung kết.

Quang Hải là cầu thủ hay nhất của U23 Việt Nam tại giải đấu trên đất Trung Quốc

Quang Hải còn đón nhận niềm vui lớn lao hơn nhiều đồng đội khi được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động vì đóng góp đặc biệt xuất sắc cho nền bóng đá nước nhà. Số tiền thưởng còn chưa dừng lại khi trước đó, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội đã tuyên bố đơn vị chủ quản của Quang Hải là CLB Hà Nội sẽ không để Quang Hải phải “thiệt thòi” khi là niềm tự hào của đội bóng.

Cầu thủ Uzbekistan chia sẻ về bàn thắng đánh bại Việt Nam

Tiền đạo Andrey Sidorov cho biết anh chỉ hành động theo bản năng khi bóng bay đến chân và không tin rằng mình đã ghi bàn quyết định giúp U23 Uzbekistan đánh bại U23 Việt Nam 2-1.

Ngay khi ghi bàn, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Trận chung kết rất khó khăn, thật may chúng tôi đã giành chiến thắng. Tôi không nghĩ mình sẽ tạo ra ảnh hưởng đến trận đấu nhưng khi thấy bóng bay đến, tôi chỉ làm bản năng. Tôi không thể tin được bóng bay vào lưới”, Sidorov chia sẻ về bàn thắng lịch sử của mình.

Bài liên quan