Báo Uzbekistan: Giải U23 châu Á là VCK World Cup với Việt Nam

Ngay sau lễ diễu hành 5 tiếng đồng hồ của đội tuyển U23 Việt Nam, các báo nước ngoài đồng loạt đưa tin về dòng người kéo dài suốt 30 km chào đón các cầu thủ tại Hà Nội.

Tờ Siam Sport của Thái Lan đưa tin cùng với những bức ảnh cờ đỏ sao vàng rợp đường phố khi các cầu thủ U23 Việt Nam đi qua.

Đội bóng giành huy chương bạc châu Á diễu hành trên xe buýt 2 tầng từ sân bay Nội Bài về tới Hà Nội. Không khí đã nóng lên bởi sự cổ vũ nồng nhiệt từ người hâm mộ ngay khi các cầu thủ tới sân bay. Họ giơ cao lá cờ tổ quốc và hô to ‘Việt Nam’ trên đường diễu hành“, bài báo mô tả.

Hãng tin AFP chạy dòng tiêu đề “Các cầu thủ trẻ Việt Nam được chào đón như những ngôi sao nhạc rock”.

Đội bóng thua cuộc bỗng trở thành những người nổi tiếng ở đất nước hâm mộ bóng đá này khi họ đã vào đến trận chung kết U23 châu Á tại Trung Quốc”, hãng tin cho hay.

Đoàn người với những lá cờ đỏ sao vàng tại Hà Nội.

U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử”, AFP trích lời cổ động viên Ha Anh Tue, 77 tuổi, để khép lại bài viết.

Từ Uzbekistan, đương kim vô địch U23 châu Á, đội bóng đã đánh bại Việt Nam trong trận chung kết, truyền thông nước này cũng vô cùng kinh ngạc với sự cuồng nhiệt của các cổ động viên bóng đá.

Tờ Championat Asia, một tờ báo chuyên đưa tin về châu Á tại Uzbekistan đã viết: “Giải U23 châu Á chính là vòng chung kết World Cup đối với Việt Nam. Ở đất nước này, trong tim những người hâm mộ, các cầu thủ bóng đá chính là người hùng.”

Từ nước Anh, tờ Daily Mail cũng đưa tin về lễ chào đón đội tuyển U23 của Việt Nam. “Đội tuyển U23 Việt Nam nhận được sự chào đón nồng nhiệt của hàng nghìn người hâm mộ trên khắp các con phố của thủ đô, dù họ không dành được chiếc cúp vô địch”.

Bài liên quan