BĐ VN 15/03: Thông tin cầu thủ U20 từ chối lên tuyển U23 Việt Nam

BĐ VN 15/03: Thông tin cầu thủ U20 từ chối lên tuyển U23 Việt Nam. HLV Philippe Troussier triệu tập số lượng hạn chế cầu thủ U20 lên tuyển U23 Việt Nam là có lý do.

Sau khi hành trình VCK U20 châu Á 2023 khép lại, nhiều cầu thủ U20 Việt Nam được HLV Philippe Troussier lên kế hoạch triệu tập bổ sung lên tuyển U23 Việt Nam.

Thực tế, ông thầy người Pháp đánh giá U20 Việt Nam có khoảng 6-7 cầu thủ đủ khả năng dự SEA Games 32. Ông Troussier cũng cho biết đội U20 Việt Nam có khoảng 80% cầu thủ từng làm việc với HLV người Pháp này.

Trang tổng hợp lịch thi đấu bóng đá tây ban nha, kết quả, bảng xếp hạng bóng đá TBN La Liga mùa giải 2022/2023 mới nhất hôm nay trên lichthidau.com

BĐ VN 15/03: Thông tin cầu thủ U20 từ chối lên tuyển U23 Việt Nam

Cụ thể, 4 cầu thủ U20 Việt Nam có thể lên hội quân cùng đội U23 vào giai đoạn tập trung thứ 3 là: Khuất Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt và Nguyễn văn Trường.

Các cầu thủ Bùi Vĩ Hào, Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Nguyễn Đình Bắc là 5 cái tên còn lại không thể có mặt theo lệnh triệu tập của HLV Troussier.

Trong khi chuẩn bị tiến tới áp dụng một lịch thi đấu “chuẩn” với thế giới, hiện V.League và giải hạng Nhất đang thực hiện bước quá độ như nhiều người đã biết. Nhưng cách tập trung các đội tuyển lâu dài, dù có thể chia theo đợt, như cách HLV Philippe Troussier đang làm vẫn là cách thức cũ từ lâu nay, được cho là phù hợp vì triết lý chơi bóng của ông thầy mới và cũ không giống nhau, kể cả ngôi sao cũng phải làm quen và dần dà mới có thể đáp ứng. Chuyện các đội tuyển chỉ tập trung vài ba ngày rồi thi đấu chính thức như ở FIFA Day là chuyện tương lai. HLV Philippe Troussier tất nhiên rất mong muốn điều đó nhưng nếu đòi hỏi áp dụng ngay lập tức thì điều đó đồng nghĩa với thất bại, một thất bại được báo trước.

Theo nguồn tin ban đầu, HLV Philippe Troussier muốn triệu tập trên dưới 10 cầu thủ U20 Việt Nam bổ sung cho đội U23 trong đợt tập trung ở giai đoạn 3, từ ngày 13-17/3. Các cầu thủ này đều có cơ hội cạnh tranh với đàn anh suất dự SEA Games vào tháng 5 tới.

Đại diện CLB SLNA xác nhận thông tin này. Đội bóng xứ Nghệ xin được giữ lại 3 cầu thủ Hồ Văn Cường, Đinh Xuân Tiến và Cao Văn Bình.

Rất mừng cho HLV Troussier là Văn Khang và 3 cái tên nói trên hiện vẫn chỉ đá dự bị ở Viettel, Hà Nội FC và HAGL. Nếu ở lại đội nhà, họ sẽ tiếp tục mài đũng quần trên ghế dự bị. Còn khi lên U23 Việt Nam, họ sẽ lợi cả đôi đường, sẽ học được rất nhiều, rất nhiều.

Xem thêm: Bóng đá VN 12/4: Ngoại binh mong khoác áo ĐT Việt Nam

Xem thêm: Bóng đá VN 18/5: Nguyễn Filip lo sợ mất suất tại ĐT Việt Nam

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lịch thi đấu bóng đá đức hôm nay và ngày mai. Cập nhật lịch bóng đá VĐQG Đức hôm nay. Xem lịch thi đấu Bundesliga đêm nay, ngày mai chính xác …

Bài liên quan