BI HÀI: Hết cửa lên tuyển Pháp, Karim Benzema “cầu cứu” thủ tục của FIFA để khoác áo Algeria

Sau khi chính thức “bị cấm cửa” ở ĐT Pháp, tiền đạo của Real Madrid đã ngay lập tức hỏi FIFA cách để anh có thể tiếp tục sự nghiệp quốc tế trong màu áo Algeria.

Dù là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Pháp nhưng kể từ sau vụ bê bối tống tiền người đồng đội Mathieu Valbuena vào cuối năm 2015, Karim Benzema đã không được HLV Didier Deschamps triệu tập lên tuyển thêm lần nào nữa.

Ở tuổi 30, Benzema vẫn đang là một trong những trụ cột chính tại Real Madrid, tiền đạo này đã từng công khai nguyện vọng muốn được quay lại phục vụ cho quê hương. Hồi năm ngoái, HLV Deschamps cũng đã có dấu hiệu bật đèn xanh với chân sút này. Tuy nhiên mới đây, đích thân chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp, Noel Le Graet đã khẳng định Les Bleus sẽ không trao lại cơ hội cho ngôi sao của Kền kền trắng.

Benzema đã hết đường trở lại ĐT Pháp.

Theo đó, vị chủ tịch này chia sẻ: “Tôi không có vấn đề gì với Karim, cậu ấy luôn cư xử rất đúng mực ở đội tuyển quốc gia. Nhưng tôi nghĩ cậu ấy đã hoàn toàn kết thúc với Les Bleus, đặc biệt là khi đã sa sút phong độ thời gian gần đây.”

Trước hiện tình này, cựu tiền đạo Lyon và người đại diện của mình đã tức tốc liên hệ với FIFA để tìm cách khoác áo một ĐTQG khác – đó chính là Algeria. Benzema sinh ra tại Pháp nhưng gia đình anh là người gốc Algeria thế nên, trên lý thuyết, anh vẫn có thể thi đấu cho đại diện của châu Phi.

Tuy nhiên, theo luật hiện hành của FIFA, một cầu thủ có thể thi đấu cho 1 ĐTQG khác trong trường hợp cầu thủ đó chưa đá 1 trận nào cho ĐTQG mà mình mang quốc tịch. Trong khi đó, Benzema đã thi đấu 81 trận trong màu áo của Les Bleus. Thế nên, để được tiếp tục sự nghiệp quốc tế, số 9 của Real cần 1 sự chính sách mở hơn từ FIFA.

Bài liên quan