Bộ đôi huyền thoại Federer – Nadal thắng nhọc trong lần đầu đánh cặp tại Laver Cup 2017

Trong lần đầu kết hợp ở nội dung đôi nam, hai huyền thoại của làng quần vợt xuất sắc đánh bại cặp Sam Querrey/Jack Sock, qua đó giúp tuyển châu Âu tiến gần danh hiệu Laver Cup.

Lần đầu tiên trong lịch sử, hai huyền thoại đang nắm giữ nhiều Grand Slam nhất, Roger Federer và Rafael Nadal, sát cánh cùng nhau ở một trận đánh đôi.

Cả hai cùng Tomas Berdych, Marin Cilic, Dominic Thiem và Alexander Zverez đại diện cho tuyển châu Âu đối đầu với phần còn lại của thế giới tại Laver Cup 2017.

Nhà thi đấu O2 Arena tại Prague, Czech, không còn một chỗ trống trong ngày thi đấu thứ 2 khi Federer và Nadal xuất trận.

Nhưng tâm điểm đổ dồn vào trận đánh đôi cuối cùng trong ngày, Federer kết hợp cùng Nadal đối đầu cặp tay vợt người Mỹ, Jack Sock/Sam Querrey.

Dù chưa thật sự ăn ý nhưng nhờ đẳng cấp vượt trội của mỗi cá nhân, FedEx/Rafa có sự khởi đầu tốt bằng chiến thắng 6-4 trong set đầu.

Tuy nhiên, cả hai buộc phải bàn bạc lại chiến thuật sau khi nhận thất bại cách biệt 1-6 ở set 2.

Bước sang set quyết định, thi đấu luôn loạt tie-break, Federer và Nadal đã chứng tỏ bản lĩnh bằng chiến thắng 10-5.

Những pha tấn công trên lưới sở trường của “Tàu tốc hành” kết hợp với khả năng đánh cuối sân ấn tượng của “Vua sân đất nện” mang về chiến thắng thứ 3 trong ngày cho tuyển châu Âu.

Khoảnh khắc cùng nhau ăn mừng hiếm gặp của hai huyền thoại làng quần vợt.

Trước đó ở trận đánh đơn, cả Federer và Nadal cũng đều không gặp nhiều khó khăn để vượt qua Sam Querrey và Jack Sock.

Sở hữu trong đội hình những gương mặt chất lượng hơn hẳn, tuyển châu Âu chứng tỏ sức mạnh vượt trội khi dẫn Phần còn lại của thế giới với tỷ số 9-3 sau ngày thi đấu thứ 2.

Thống kê trận đánh đôi giữa Federer/Nadal và Querrey/Sock.

Kết quả sau ngày thi đấu thứ 2.

Bài liên quan