Với cú đúp ấn tượng, Harry Kane vượt mặt huyền thoại Henry để trở thành “Vua dội bom” tại London

Với cú đúp vào lưới West Ham, Harry Kane vượt mặt huyền thoại Thierry Henry để trở thành cầu thủ có tỉ lệ ghi bàn tốt nhất trong lịch sử derby thành London.

Thống kê chỉ ra, cú đúp trong trận đấu này là pha lập công thứ 6 và 7 trong 6 trận gần nhất đụng độ West Ham, và cũng là bàn thắng thứ 4/6 trận của Kane tại Premier League 2017/18. Tuy nhiên, tiền đạo 24 tuổi còn lập nên một kỉ lục vĩ đại nữa: Cầu thủ sở hữu hiệu suất ghi bàn tốt nhất lịch sử derby London (tính riêng tại Premier League).

Harry Kane lập cú đúp trong trận derby London tối qua

Cụ thể, Kane ghi 21 bàn/29 trận, đạt hiệu suất 112,6 phút/bàn. Kỷ lục cũ thuộc về huyền thoại Arsenal, Thierry Henry với 114,1 phút/bàn (43 bàn/59 trận). Đứng ngay sau là Hasselbaink (22 bàn sau 43 trận, 135.6 phút/ bàn), Klinsmann (11 bàn sau 17 trận, 137 phút/ bàn), Van Persie (25 bàn sau 52 trận, tỉ lệ 144.6 phút/ bàn).

Thành tích của Kane lẽ ra còn tốt hơn nếu không có… cột dọc và xà ngang. Theo Sky Sports, tiền đạo 24 tuổi đã 5 lần đưa bóng đi trúng khung gỗ mùa giải này, nhiều hơn 19 CLB Premier League.

Kane sẽ phải chờ đến tháng 11 để tiếp tục gia tăng thành tích tại derby London, khi Tottenham lần lượt đụng độ Crystal Palace và Arsenal.

Thành tích này giúp Kane vượt qua Huyền thoại Henry để trở thành Vua của những trận derby London

Chia sẻ trên Sky Sports sau khi trở thành “người hùng”, Harry Kane cho biết: “Vì nhiều lý do, các trận derby thành London như để dành cho tôi vậy. Thật tuyệt. Tôi cảm thấy vui mừng khi lập cú đúp để mang về ba điểm cho Tottenham.”

Ngoài ra, góp công lớn vào thành tích của tiền đạo này là sao trẻ Dele Alli. Được biết, trong 17 đường kiến tạo tại Premier League của Dele Alli có đến 11 lần là để Harry Kane ghi bàn, đạt tỉ lệ 65%. Rõ ràng, phong độ ấn tượng của Harry Kane có công rất lớn của người đồng đội trên hàng công.

Bài liên quan